XÂY DỰNG ĐẾ CHẾ YOUTUBE CHO RIÊNG MÌNH – PHẦN 2: mở màn THỰC CHIẾN

Xếp hạng nội dung bài viết này


XÂY DỰNG ĐẾ CHẾ YOUTUBE CHO RIÊNG MÌNH !
____________________________
(xem lại phần 1: https://www.facebook.com/groups/marketingctrla/permalink/262944224178238/)
____________________________

PHẦN 2: mở màn THỰC CHIẾN
Ở đấy là những san sẻ cốt lõi, kỳ vọng mọi người tìm hiểu thêm và sẽ đã đạt được những hành vi thực hành thực tế luôn thay vì đọc và copy để tàng trữ.

Khi viết bài này, tôi đã yêu cầu kế toán xuất 1 file thống kê đơn hàng từ YT để tóm tắt cho những bạn biết hiệu suất cao nó đến đâu.

– thành phầm: Ngóc nghách
– Giá trị: $40-70
– Lợi nhuận chưa tính phí: $20-40
– Lượng đơn/tháng: 2000
– ekip triển khai: 2 người. 1 MC, 1 kỹ thuật. Tự lên ngữ cảnh, tự đạo diễn.
– Ngân sách tiêu pha trả lương hàng tháng: MC $800; kỹ thuật $600 (có thưởng thêm theo lợi nhuận khoảng tầm $300 chia 2 người)
– Ngân sách tiêu pha cố định và thắt chặt (máy quay và những dụng cụ phụ trợ): $10000
– Ngân sách tiêu pha linh tinh khác: $400-600/tháng.
– Ngân sách tiêu pha bất khả thi: hàng hỏng, BH, hủy hàng… giảm giá những đợt sale.v.v.. : vô kể
___________________

– Lợi nhuận sau khoản thời hạn trừ toàn bộ: $8-12/đơn
Nói chung, làm gì rồi cũng phải dám góp vốn đầu tư ngay từ lúc đầu những bạn. Liều thì được ăn, còn rón ra rón rén thì mãi trong một cái kén mà thôi ! Bạn thấy đó khi mở màn gặt hái đơn từ youtube phải mất 1 đoạn đường 3-5 tháng chẳng có lợi nhuận nào mà ngay lập tức phải mất Ngân sách tiêu pha nhân sự, máy móc lên tới hơn 200tr.

Thực ra nếu là bạn có năng khiếu sở trường tự lên ngữ cảnh và biết kỹ thuật xử lý phim biết luôn về marketing thì sẽ sụt giảm đáng kể Ngân sách tiêu pha cho nhân sự tuy nhiên cũng không thoát khỏi phải góp vốn đầu tư máy móc. Cùi mía nhất là mất khoảng tầm 100Tr, sở dĩ đã làm Youtube bạn phải có tối thiểu 3 con máy ảnh trở lên. Và những dụng cục khác ví như 4-5 con tripod, filycam, Gimbal, Dolly slider, khung đỡ chống rung, Gimbal thăng bằng, mấy cái đèn ánh sáng, hộp chụp thành phầm, cần đu…v.v.v. ôi thôi thì mua đồ cũ may ra có mức giá trăm triệu

tất yếu bạn chỉ việc máy quay và kỹ thuật vẫn rất có thể làm được nhưng lời khuyên chân thực nhất đó là những bạn nên góp vốn đầu tư máy móc phụ trợ rất đầy đủ để ra được content thú vị ngay từ trên đầu. Đặt vị trí của bạn vào người xem. Xem 1 content video xộc xệch khung hình rung loạn, ánh sáng phập phù xem nhức con mắt buồn nôn luôn, giọng nói như đấm vào tai thì chưa khẳng định ngữ cảnh thế nào họ cũng chạy mất hút hút rồi lấy đâu ra suber. Lấy đâu ra đơn hàng ! Người ta đến với mình và trở thành quý người tiêu dùng bằng góc quay đẹp, cách làm phim và ngữ cảnh lôi cuốn chứ đâu phải xem những thứ vớ vẩn rác rưởi đâu.

trước lúc góp vốn đầu tư mà chưa khẳng định hiệu suất cao ra sao mình luôn đặt vào trạng thái tư tưởng “ôi thôi fail thì thanh lý cũng còn 60% vốn” rồi cứ thế mà làm với mức độ dai dẳng kiên trì. Mất cả tháng trời quay như hủi, MC đóng thiếu tự tin và vấp câu hoặc quên ngữ cảnh… những cái này kiểu gì rồi cũng gặp phải nhưng bạn đừng nản. từ từ cũng tiếp tục quen và làm tốt thôi.
__________

OK xong phần sẵn sàng, giờ đến cái quan trọng tiếp theo…

kim chỉ nan lúc đầu:
Bạn đừng lúc nào nghĩ rằng reup video hài, bẩn bựa, đấm đá bạo lực vú vê ra rồi chèn quảng cáo hay link rồi ra đơn nhé. Việc đó youtube cho chết kênh đứ đừ, giờ thì sẽ càng nghiêm hơn tự làm content còn chết nữa là.. Mà reup thì không tồn tại đơn mấy đâu, như kẻ spam thôi. Đừng nghe mấy thằng chém gió ! chính vì ra đơn được với youtube bạn phải xây dựng được SUBER TƯƠNG TÁC.

SUBER TƯƠNG TÁC
Ở đây, nghĩa là giữa bạn và người xem rồi giữa bạn và chính nội dung của bạn tạo ra có sự tương tác tiếp xúc qua lại. tương tự như tôi, tôi làm 1 video về tẩy nốt ruồi tôi hiểu được nỗi lòng của suber kênh của tớ tôi làm 1 video rất có thể trong gọi tên vài suber đã đặt vướng mắc trước đó hoặc tương tác comment với suber .v.v.v
THẾ CÒN VIỆC TĂNG SUBSCRIBE THÌ SAO? THỨ QUAN TRỌNG nhất lúc LÀM YOUTUBE.

Mình không dùng bất kỳ thủ thuật nào cả. Việc làm của tớ đơn thuần và giản dị là:
– Tao ra những nội dung hay
– Chia nội dung ra thành 2-3 phần, cuối mỗi phần đều phải sở hữu câu lôi kéo hành vi SUBSCRIBE để theo dõi phần tiếp theo vào trong thời gian ngày mai, ngày kia hay là một trong thời gian ngày nào đó mình ấn định
– Hoặc không thì cũng tiết lộ cho suber video tiếp theo về chủ đề gì (nhớ là title phải thú vị) và lôi kéo sub để xem cái video đó vào trong thời gian ngày X tháng Y ví dụ nổi bật 🙂
– liên kết facebook với suber
– Thường xuyên tiếp xúc với suber và lắng nghe họ đang mong ước muốn về nội dung gì thì mình làm video phục vụ họ
– Đăng video đúng ngày, đúng hẹn, đúng thời cơ lúc Suber trực tuyến nhiều.
– Xắp sếp những video tương quan thành những list cũng là cách rộng phủ view, sub đáng kể.
…sót lại việc tăng lượt xem và tiếp cận ra sao, mời bạn xem phần 1 (đã dẫn link trong bài)

// Nhiều bạn vướng mắc mình làm thị trường quốc tế hay VN. những bạn đừng quan tâm ! Công thức này vận dụng ở đâu cũng hiệu suất cao như nhau thôi.

_________
Với mình, 1 tháng sản xuất khoảng tầm 10 video thì chỉ chèn vào 1-2 video là quảng cáo thành phầm. sót lại là video vui chơi giải trí và dẫn link thành phầm.
// Hẹn những bạn ở phần 3 sẽ reviews những tool thiết yếu để chiến YT

Nguồn: Group Kiếm Tiền Youtube


0
0
nhận định

nhận định nội dung bài viết

Nguồn: XÂY DỰNG ĐẾ CHẾ YOUTUBE CHO RIÊNG MÌNH – PHẦN 2: mở màn THỰC CHIẾN – top1review.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *