Tác dụng Của Emoji trong xây dựng content marketing 2019

Emoji (hình tượng cảm xúc) vốn sẽ là hình tượng giành riêng cho thanh niên và là thứ không thể thiếu trong mọi tin nhắn thường ngày. Nhưng giờ đây, thời thế đã thay đổi khi emoji dần trở nên phổ cập và được sử dụng rộng tự do trong Marketing và doanh nghiệp. nếu người tiêu dùng nghĩ emojis chỉ giúp việc diễn tả cảm xúc giản dị thuận tiện hơn thì bạn sai rồi nhé. Việc ứng dụng hình tượng cảm xúc trong Marketing giúp những bài truyền thông trên social truyền đạt những thông điệp và cảm xúc tốt hơn nhiều so với thường thì. Kì này, Top1Review sẽ đề cập Tại Sao tại sao bạn nên sử dụng những hình tượng cảm xúc và cách sử dụng chúng ra sao để đạt kết quả cao trong Marketing nhé!

1. Vậy emojis tức là gì?

Emojis là những hình tượng và hình ảnh nhỏ được tạo bằng tiêu chuẩn Unicode. tên gọi “emoji” là việc phối hợp của ngôn từ Nhật Bản: e (絵)tức là “hình ảnh”, và moji (字) tức là “nhân vật”.

Emojis được một lập trình viên người Nhật tạo ra lần nguồn vào năm 1999 với 180 hình tượng cảm xúc. Vào năm 2010, hình tượng cảm xúc đã được chuẩn hoá bởi Unicode và được sử dụng rộng tự do toàn trái đất. Tính đến tháng 6 năm 2018, đã có hơn 2.823 hình tượng cảm xúc trong list tiêu chuẩn Unicode, Trong số đó có 157 cái mới được trình làng trong trong năm này.

2. Emojis giúp nâng cấp cải sinh hiệu suất cao Content Marketing thế nào?

Emojis giúp tăng sự tương tác

Hiểu một cách giản dị thì Emojis = Engagement (sự tương tác). việc đó đồng nghĩa tương quan việc sử dụng emojis giúp tăng tỉ lệ tương tác (engagement), tỉ lệ nhấp chuột (click-through rate) và tỉ lệ tiếp xúc (open rate) cho những loại content.

những số lượng thống kê thực tiễn tiếp tại đây đã chứng tỏ được việc đó:

  • Trên Twitter, những tweet có sự xuất hiện của emojis có tương tác tăng đến 25%. Và ở Facebook thì emojis thúc đẩy lượng like hơn 57%, phản hồi và sẻ chia đến 33%.
  • Một phân tích vừa mới đây đã cho toàn bộ chúng ta biết hơn một nửa số lượng nhãn hàng nhận ra rằng tỉ lệ mở E-Mail tăng vọt khi chủ đề của E-Mail có kèm emojis.
  • những tin tức có emojis có tỉ lệ mở tăng 85% và tỉ lệ quy đổi tăng 9%.

Emojis rất có thể chuyển hoá những điều không thể diễn tả bằng lời

“Mình rất có thể đợi.” với “Mình rất có thể đợi!” với “Mình rất có thể đợi  😀 ”

Cùng một tình trạng nhưng rõ ràng cảm xúc truyền đạt rất khác nhau đúng không nhỉ? Cũng như ở Marketing, nội dung toàn bộ chúng ta muốn truyền tải nên phải có độ đúng chuẩn mực cao nên việc thêm những hình tượng cảm xúc sẽ tương hỗ thuyết phục và gây tò mò cho quý người tiêu dùng.

Emojis giúp nhân cách hoá thương hiệu

Sử dụng emojis trong số chiến dịch Marketing và truyền thông giúp những thương hiệu trở nên có cảm xúc và thâm thúy hơn. Dù đó có là hình ảnh vui tươi, tươi tắn hay dí dỏm thì chúng đều giúp nhân cách hóa thương hiệu. Thương hiệu được mọi người nhớ đến là thương hiệu phải có đậm màu ngầu riêng.

3. Cách sử dụng Emojis sao cho đúng

những emojis thông dụng

hình tượng mặt cười  😆

Theo Emoji Tracker, đấy là hình tượng cảm xúc được sử dụng phổ cập nhất trên Twitter. Tên chính thức của nó là “Face with Tears of Joy” (cười ra nước mắt) và thường được sử dụng cho những nội dung bài viết mang ý nghĩa vui nhộn.

hình tượng trái tim ❤️

đấy là hình tượng cảm xúc được sử dụng theo vô số phương pháp, đa số là thể hiện tình cảm và tình yêu. Nó có nhiều hình dạng và sắc tố khác, nhưng red color vẫn được sử dụng phổ cập nhất.

hình tượng mặt khóc 😭

đấy là hình tượng cảm xúc rất có thể dùng trong tình trạng buồn hoặc xấu đi, không riêng gì là có vậy cũng rất được sử dụng theo một cách trớ trêu hoặc trong một trò đùa vui.

hình tượng đưa ngón tay cái lên 👍🏼

Là một tín hiệu phổ cập thay cho “OK”, và hiện tại nó đang rất được sử dụng trên Facebook, LinkedIn, iMessage và Slack như một cách xác nhận đã đọc tin nhắn.

Emojis được nhiều người tiêu dùng nhưng hoá ra ai cũng hiểu sai

hình tượng chóng mặt 💫

Thoạt nhìn, hình tượng cảm xúc này trông tựa như một ngôi sao 5 cánh băng nhưng thực tiễn nó thể hiện sự chóng mặt.

hình tượng ôm 🤗

Mọi người thường bị nhầm đấy là emoji thể hiện thú vui tột độ. Nhưng nếu người tiêu dùng nhìn gần hơn thì đấy là một ai đó đang muốn ôm bạn đấy!

hình tượng tin tức 💁

Nhìn vào hình tượng này rất có thể bạn nghĩ đấy là hình ảnh một người phụ nữ với vẻ hơi hỗn xược. Đó là cách mà mọi người thường sử dụng, nhưng nó thể hiện cho việc ai đó đưa tay ra và ý kiến đề xuất kiến nghị giúp sức.

hình tượng cảm xúc mệt mỏi 😩

hình tượng cảm xúc của những người dân mệt mỏi hay bị hiểu nhầm thành thể hiện sự than vãn. Hãy nhìn kỹ nhé vì đấy là khuôn mặt của một người rất mệt mỏi hoặc bị mất ngủ.

4. Sử dụng hình tượng cảm xúc trong Marketing

hình tượng cảm xúc trên kênh truyền thông

Việc nhấp một hoặc hai hình tượng cảm xúc vào phần phản hồi trên social không hề tốn thời hạn. Nhưng làm thế nào toàn bộ chúng ta rất có thể sử dụng chúng để tăng sự tương tác? Câu vấn đáp rất giản dị: Hãy khuyến khích quý người tiêu dùng cùng sử dụng emojis.

  • Khuyến khích quý người tiêu dùng nhận xét bằng phương pháp phản hồi một hình tượng cảm xúc: “phản hồi “👍” nếu người tiêu dùng đồng ý hoặc “👎” nếu người tiêu dùng khước từ”
  • lôi kéo mọi người mô tả một chiếc gì đó bằng phương pháp sử dụng hình tượng cảm xúc: “Mô tả kế hoạch vào buổi tối thời gian cuối tuần của bạn bằng phương pháp sử dụng hình tượng cảm xúc!”
  • Đưa ra một thông điệp chỉ toàn hình tượng cảm xúc và thách đố mọi người: “Tham gia dịch nghĩa những hình tượng cảm xúc này để sở hữu thời cơ nhận thưởng”

hình tượng cảm xúc trong quảng cáo

Hầu hết người tiêu dùng thời nay, nhất là thanh niên, đã quá quen với những quảng cáo trực diện. Mọi người dần trở nên hứng thú hơn với quảng cáo mang những thông điệp tinh xảo, có cảm xúc và được thành viên hoá bằng những hình tượng cảm xúc.

Vậy làm thế nào để toàn bộ chúng ta rất có thể sử dụng hình tượng cảm xúc trong chiến dịch quảng cáo?

Làm cho chúng có sự tương quan với nhau chứ đừng gượng ép 

Nếu hình tượng cảm xúc đó không phù thích phù hợp với chiến dịch hoặc thương hiệu của bạn, đừng cố sử dụng nó. Hãy xem thử quý người tiêu dùng của bạn có thường sử dụng chúng không hoặc bạn đã sử dụng chúng trong số phương tiện đi lại truyền thông xã hội chưa. Mọi người sẽ dễ có tình cảm khi mà hình tượng cảm xúc khớp với quảng cáo của bạn đấy.

Pepsi sử dụng emoji trong Marketing

Sử dụng chúng một cách rõ ràng 

Hãy minh chứng và khẳng định rằng bạn biết rõ mục tiêu của hình tượng cảm xúc mà bạn sử dụng và đừng để chúng gây hiểu nhầm. toàn bộ chúng ta rất có thể hỏi mọi người xung quanh nếu họ hiểu thông điệp của bạn, hoặc chạy quảng cáo thử với đối tượng người tiêu dùng quý người tiêu dùng mẫu. Những điều trên giúp sức bạn đảm bảo thông điệp của những bạn sẽ truyền đạt đúng chuẩn mực những gì bạn muốn muốn thể hiện.

Sử dụng Emoji thông minh trong chiến dịch

Hãy thật sáng tạo

Nếu hình tượng cảm xúc nào đó của bạn được nhiều người tiêu dùng, thực sự phù thích phù hợp với thương hiệu và không trở nên hiểu nhầm, hãy khuyến khích việc đó. Tốt không riêng gì có vậy, bạn nên suy xét việc thiết kế hình tượng cảm xúc cho riêng thương hiệu của tôi.

Emoji trong chiến dịch quảng cáo

hình tượng cảm xúc trong E-Mail

Theo phân tích, hình tượng cảm xúc xuất hiện ở tiêu đề của E-Mail tăng tỉ lệ mở khoảng tầm 25%. Nhưng nếu nó bị sử dụng sai cách, tỉ lệ mở sẽ giảm 60%. Có những quý người tiêu dùng sẽ cảm thấy việc dùng nhiều hình tượng cảm xúc ngẫu nhiên sẽ thiếu chuyên nghiệp. Vì thế, hãy tránh gửi E-Mail có kèm emojis với những quý người tiêu dùng gửi lần đầu hoặc gửi một lần trừ khi toàn bộ chúng ta nắm vững về họ.

Trong trường hợp gửi E-Mail 1-1 với những người dân có quen biết, rất có thể kèm emojis để tăng tương tác thành viên. Nhưng nếu người tiêu dùng không lúc nào gặp trực tiếp người nhận mail, thì đừng kèm theo như hình tượng cảm xúc để thay thế những thông điệp hoặc cảm xúc thực vì việc này sẽ làm bạn trở nên kém chuyên nghiệp.

hình tượng cảm xúc trong TM & Dịch Vụ

TM & Dịch Vụ là một phần quan trọng giúp liên kết với quý người tiêu dùng, sẻ chia và xử lý và xử lý yếu tố của mình. Việc sử dụng emojis đúng phương pháp dán giúp sức bạn thể hiện cảm xúc chân thực hơn và giúp truyền tải TM & Dịch Vụ tốt cho quý người tiêu dùng. Và còn khiến quý người tiêu dùng có cái nhìn thiện cảm hơn về thương hiệu của bạn.

Ví dụ: “😄” thay cho “Xin chào”, hay “😲” thay vì “Oh Oh!”. Nhưng nhớ hãy sử dụng nó khi có sự chấp thuận đồng ý của Doanh Nghiệp.

5. những website là kho tàng của những hình tượng cảm xúc miễn phí

Emojipedia

Emojipedia như một cuốn bách khoa toàn thư về những hình tượng cảm xúc. Nó gồm có cả mã code, chú thích ngắn và hình ảnh giao diện của emojis trên những hệ quản lý rất khác nhau.

Emojisaurus
Emojisaurus có kĩ năng biến cụm từ và câu thành một dãy những hình tượng cảm xúc. nếu người tiêu dùng mong ước muốn đăng một câu hình tượng cảm xúc cho những người dân theo dõi bạn để lời giải thì đấy là một công cụ hữu ích.

Get Emoji

toàn bộ những hình tượng cảm xúc trên Get Emoji rất có thể được Sao chép và Dán vào bất kỳ social hoặc website nào. nếu người tiêu dùng đã chán những hình tượng cảm xúc trên bàn phím thiết bị của tôi thì đấy là một công cụ tuyệt vời để sử dụng những emoji độc lạ đấy.

TẠM KẾT

Việc thêm hình tượng cảm xúc là cách giản dị nhất để thêm đậm màu ngầu vào quảng cáo và truyền thông của thương hiệu. Từ bất kỳ thiết bị nào, toàn bộ chúng ta rất có thể thêm một dãy icon đầy sắc tố vào trong một bài đăng trên Facebook, E-Mail hoặc trong phần phản hồi trò chuyện của quý người tiêu dùng. nếu người tiêu dùng đang tìm cách phối hợp nhiều cảm xúc hơn để thành viên hoá thương hiệu thì đấy là một lựa chọn tốt đó.

Nguồn: Tomorrowmarketers

rất có thể bạn quan tâm:

👉Trọn bộ 5000 icon facebook tiên tiến và phát triển nhất 2019 😉 – hình tượng cảm xúc fb

iCon Facebook – list những hình tượng Cảm Xúc cho Facebook không thiếu thốn Nhất

Tổng Hợp Toàn Bộ kỹ năng và kiến thức Về Instagram Stories

sẻ chia key bản quyền Camtasia Studio update liên tục 2019

Cách biến điện thoại thông minh cũ của bạn thành một camera quan sát – Thủ thuật công nghệ tiên tiến và phát triển

Nguồn: Tác dụng Của Emoji trong xây dựng content marketing 2019 – top1review.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *