Seo Youtube Từ A Đến Z Phần 5: Sử Dụng Mô Tả Video (metacripsion) Để Seo Video Lên Top01

Seo video trên Youtube để lên top thì một trong những yếu tố không thể thiếu đó đó là phần mô tả video (description của video). Trong phần sau cùng này tôi sẽ sẻ chia với bạn những tay nghề và phương pháp để tối ưu “tối đa” về phần mô tả video này, nơi tốt nhất để phục vụ nhu yếu thêm tin tức cho những người dân theo dõi trung thành với chủ.

Mô tả video (description) ra làm thế nào hiệu suất cao?

1. Vẫn phải nói về SEO trước

Vâng, như lời xác lập ở trên – một lần nữa tôi xác lập rằng những tin tức tại mô tả sẽ tác độ về SEO kém nhất. Nhưng là một nội dung bài viết trong Series những nội dung bài viết về SEO Youtube thì tôi xin được đề cập đến việc này thứ nhất… Bởi tác động của nó kém nhưng không phải là không tồn tại tác động.

Hãy thử với một từ khóa về một chủ đề bất kỳ trên Youtube… Những kết quả cho bạn thấy gì?

Kết quả xuất hiện với từ khoá ‘SEO Youtube’

Mỗi video xuất hiện với thumbnail, tiêu đề, tên kênh, số lượt xem, thời hạn đăng và 2 dòng mô tả đầu.

2 dòng mô tả đầu – đúng mực – đó là yếu tố bạn phải quan tâm nhất trong trong việc viết mô tả để tối ưu SEO. Hãy nỗ lực chèn những từ khóa vào đó. Sẽ rất tuyệt nếu như những từ khóa của bạn được tái diễn tại đây, nó được xuất hiện một cách tinh xảo bằng một câu trích dẫn, trình làng có chứa từ khóa – thậm chí còn là một 2-3 từ khóa được lồng ghép khôn khéo bằng những câu từ tuyệt vời của bạn.

trọn vẹn có thể những bạn sẽ thấy điều này một cách tương đối thường xuyên đó là nhiều video sẽ sử dụng chính tiêu đề của tôi để tái diễn một lần nữa trong phần thứ nhất của mô tả. Điều này vẫn phục vụ nhu yếu tuân thủ điều vừa mới được sẻ chia ở trên – bởi bạn biết mà… những từ khóa đã nằm trong một tiêu đề được tối ưu.

Sử dụng chính tiêu đề để làm phần thứ nhất cho mô tả

đấy là một cách tiết kiệm ngân sách và ngân sách thời hạn thay cho việc phải viết lại một câu mô tả có chứa từ khóa. Về mặt kỹ thuật, điều này trọn vẹn ổn, nhưng việc này sẽ không được tốt với trải nghiệm cho lắm bởi trên kết quả xuất hiện những bạn sẽ thấy rằng tiêu đề đang rất được tái diễn gấp đôi, và khi tổng thể chúng ta sẻ chia nó trên những social thì trải nghiệm cũng tung ra tương tự. Vì vậy – nếu trọn vẹn có thể – hãy trau chuốt hơn một chút ít và tổng thể chúng ta cũng trọn vẹn có thể viết một câu trình làng ngắn có chứa từ khóa tương quan đến video của tôi cho phần thứ nhất của tiêu đề được chứ?

lưu ý: nếu như bạn đã từng đọc tại đâu đó những hướng dẫn về việc: Copy cho tái diễn 3 lần tiêu đề video vào 3 dòng thứ nhất của mô tả thì nên dừng ngay việc nó lại nhé! Việc này thực tiễn là để nỗ lực cho những từ khóa chứa trong tiêu đề được tái diễn nhiều hơn thế tại phần đầu của mô tả và có kết quả tốt hơn khi SEO. Nhưng mà rủi ro đáng tiếc của nó là tổng thể chúng ta cũng trọn vẹn có thể dính lỗi Spam và thực tiễn thì điều này cũng chẳng mang lại trải nghiệm tốt một chút ít nào. Còn nếu như bạn muốn muốn nhiều từ khóa ư? tổng thể chúng ta cũng trọn vẹn có thể viết lại một vài câu trình làng ngắn như đã đề cập ở trên mà.

Những dòng sau thì sao?

Những dòng tiếp sau đó trong mô tả sẽ tác động đến SEO yếu hơn, nhưng mà khẳng định chắc như đinh đóng cột chúng vẫn đang còn tác động. Vì vậy, hãy thiết kế nội dung, cấu trúc cho phần mô tả trong những video của bạn (Sẽ đề cập chi tiết rõ ràng và đơn cử tại mục 2).
Hãy nỗ lực nhất trọn vẹn có thể để bạn phục vụ nhu yếu thêm những từ khóa, tin tức, nhà sản xuất, nghệ sĩ, người sửa đổi và biên tập, thành phần tham gia, tên thương hiệu, lời bài hát… toàn bộ những gì nó trọn vẹn có thể tác động đến kết quả tìm kiếm và cho nó vào mô tả một cách khôn khéo. việc này vừa hỗ trợ cho phần mô tả video của bạn tối ưu đến mức tối đa trọn vẹn có thể, vừa khiến nó trông thật chuyên nghiệp.

Một ví dụ nho nhỏ để bạn tưởng tượng tốt hơn.

Đã lúc nào bạn muốn muốn nghe một bài hát nhưng chỉ nhớ giai điệu hoặc một câu hát nào đó chưa? những bạn sẽ làm gì nếu muốn nghe lại bài hát đó trên Youtube?

Tôi chẳng nhớ được gì ngoài giai điệu bài hát, nhưng Youtube vẫn cho tôi kết quả mong ước

Đúng rồi, bạn nên search lời bài hát đó trên Youtube, và thật nhiều người cũng làm thế. thậm chí còn một số trong những đoạn điệp khúc của những bài hát trở thành những từ khóa siêu ngách, những yêu cầu – ‘suggest’ trên chính thanh search của Youtube. Và những video thắng lợi đó là video chứa Lyric trong mô tả (và cả mục phụ đề – subtitle, hay thậm chí còn là một comment nữa)

2. Những quyền lợi lớn lao mà phần mô tả mang lại cho video của bạn

Để xem được tương đối đầy đủ phần mô tả bạn viết cho video, người theo dõi sẽ cần triển khai thêm thao tác nhấn vào “HIỂN THỊ THÊM”. Và bạn thử nghĩ xem, những ai sẽ nhấn vào đó?

Đúng! Họ là những người dân đang cần thêm tin tức; là những người dân quan tâm, hâm mộ bạn thực sự; họ muốn đọc thêm, xem thêm, biết nhiều thêm nữa về bạn, channel của bạn; hoặc cũng trọn vẹn có thể họ là những đối tác chiến lược muốn tìm tin tức hợp tác, những nhà quảng cáo, những đơn vị chức năng tài trợ muốn hợp tác và link với bạn…
Vậy tại sao bạn lại đáp lại họ bằng một đoạn mô tả hời hợt?
Một câu vấn đáp không tuyệt vời nhất sau khoản thời hạn họ nhấn nút muốn quan tâm thêm về bạn…

nói về việc đây chắc bạn đã biết sẽ cần thêm những gì vào mô tả của tôi rồi chứ! Đó đó là những câu vấn đáp mà những người dân quan tâm về bạn muốn.

MẸO: Hãy sử dụng mặc định tải lên cho video để toàn bộ video của những bạn sẽ sở hữu cùng một cấu trúc nội dung.

Chọn Kênh >> Mặc định cho video tải lên >> Mô tả

Tạo cấu trúc nội dung cho mô tả:

Với những tin tức ‘cứng’ như: lôi kéo ĐK, link Fanpage của bạn, những social, website, tin tức liên hệ, lôi kéo tài trợ… toàn bộ những điều này sẽ xuất hiện như một với mọi video.
Vì vậy, tổng thể chúng ta cũng trọn vẹn có thể đưa nó vào trong phần mô tả trong mặc định video tải lên để bạn không cần thiết phải viết nó lại thêm một lần nào nữa.

Tại phần này, bạn cũng trọn vẹn có thể thêm link một số trong những list phát, list mở rộng những chủ để mà khán kênh của tổng thể chúng ta cũng trọn vẹn có thể thích, những đường dẫn đến những kênh tương quan  quan của bạn phục vụ cùng một đối tượng người tiêu dùng người theo dõi… (với những link dài – bạn nên dùng rút gọn link bằng bit.ly hoặc https://sum.vn/ với những yếu tố tùy chỉnh và theo dõi nâng cao để thống kê xem hiệu suất cao)

trình làng thêm những list phát tương quan với link rút gọn để gợi ý cho người theo dõi của bạn xem thêm những nội dung khác.

Bạn cũng trọn vẹn có thể thêm phần lưu ý về việc reup, một số trong những tuyên bố về bản quyền của tôi tại phần dưới cùng của mô tả.

Với những tin tức ‘mềm’ như: tin tức chi tiết rõ ràng và đơn cử về video, mô tả về video, lời cảm ơn, sự hợp tác, những tin tức sẻ chia khác – chứa từ khóa… Những tin tức này sẽ không còn giống nhau với từng video. tổng thể chúng ta cũng trọn vẹn có thể để giành riêng cho nó một khoảng tầm trống trong phần mặc định tải lên của mô tả video. Và nhớ là tự nhắc nhở mình triển khai xong những mục đó mọi khi up video bằng những câu ghi chú.

Thêm đoạn nhắc nhở viết mô tả về video tại phần mô tả của mặc định tải lên và luôn nhớ hoàn thiện nó mọi khi up một video mới.

TIP: nếu như bạn thêm Hashtag vào phần mô tả. Video của những bạn sẽ sở hữu thêm hashtag tại vị trí trên tiêu đề. đấy là một trong những Shortcut để lấy bạn đến những video có cùng hashtag đó…

Có 3 hashtag (ngắn) thêm vào trong mô tả sẽ tiến hành hiển thị tại đây!

vận dụng sáng tạo một chút ít!
Nếu toàn bộ những video của bạn có cùng một hashtag riêng lẻ nào đó thì sao?
Nếu video của bạn có cùng hastag với một video đang hot nào đó thì sao?
>> Hãy thử nghiệm để biết kết quả.

Thay lời kết!

nội dung bài viết này là nội dung bài viết sau cùng trong Series SEO Youtube nói về 5 yếu tố metadata khi tối ưu Youtube của tác giả vidinhnghia.com. Những tay nghề được sẻ chia trong  series này được đúc rút và trải nghiệm qua quy trình ‘sống cùng Youtube’ trong suốt hơn 8 năm qua và đến giờ vẫn vậy.
những kỹ năng trọn vẹn có thể sẽ hơi lạ lẫm với những bạn mới mở đầu lập channel Youtube vì đây không phải là một series hướng dẫn: ‘Làm thế nào để mở đầu…’. vì thế, nếu như bạn mới mở đầu… hãy tạo lập kênh và up lên 5 đoạn phim thứ nhất của tôi trong vòng 5 ngày. tiếp sau đó hãy quay trở lại đọc và vận dụng theo những sẻ chia này để thấy kết quả.

Với những bạn đã từng ‘chinh chiến’ Youtube nhiều năm, những kỹ năng này còn dường như sẽ hơi ‘nông’ và không chứa nhiều giá trị mới để vận dụng như kỳ vọng. Nhưng trong đây tôi đã sẻ chia thật nhiều quan điểm và ý kiến phân tích một cách rõ ràng và đơn cử cùng những phản chứng về phương pháp làm cũ đã từng được sẻ chia tại thật nhiều nơi. Mọi người trọn vẹn có thể xem thêm và trao đổi bàn luận thêm, cho ý kiến để tiếp tục tăng trưởng sâu hơn.

Series sẻ chia này thực sự hữu ích với những bạn đã làm Youtube được thuở nào hạn nhưng không tồn tại view, kết quả sút kém và chưa tìm ra hướng tăng trưởng.
những kỹ năng sẻ chia đơn thuần nằm trong việc tối ưu một cách chi tiết rõ ràng và đơn cử với 5 yếu tố metadata trong bản thân mỗi video (tương tự SEO Onpage). Vì vậy chưa trọn vẹn trọn vẹn có thể khiến video của bạn tăng trưởng một cách nâng tầm lên được bởi còn nhiều yếu tố Offpage khác mà tổng thể chúng ta chưa đề cập. kỳ vọng sẽ sớm hội ngộ những bạn trong một series khác.

Nếu những bạn quan tâm những tin tức tiếp theo tương quan đến tăng trưởng Youtube, theo dõi channel Youtube của tôi tại đây: VI ĐÌNH NGHĨA
Hoặc đón xem những nội dung bài viết từ Website: vidinhnghia.com

tuyệt kỹ thành công xuất sắc: Kiên trì triển khai đúng phương pháp!

📌Series 5 phần về SEO Youtube chi tiết rõ ràng và đơn cử từ A đến Z

SEO Youtube Từ A Đến Z Phần 1: sai lầm không mong ước Về Thumbnail & bài học tay nghề Từ những Video “Triệu View” Là Gì?
SEO Youtube Từ A Đến Z Phần 2: Đặt Tiêu đưa ra làm thế nào Là Đúng Và hiệu suất cao?
SEO Youtube Từ A Đến Z Phần 3: Công Thức Đặt Tag Cho Video hiệu suất cao
SEO Youtube Từ A Đến Z Phần 4: Sử Dụng Thẻ Cards & màn hình hiển thị Kết Thúc Để Tăng View Và Lượt ĐK hiệu suất cao

nội dung bài viết của tác giả Vi Đình Nghĩa – Marketer & Creator
| Admin rất khác nhau TV | QuangcaoYTB.com |

Nguồn: Seo Youtube Từ A Đến Z Phần 5: Sử Dụng Mô Tả Video (metacripsion) Để Seo Video Lên Top01 – top1review.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *