Seo Youtube Từ A Đến Z Phần 3: Công Thức Đặt Tag Cho Video hiệu suất cao

Tag của video là một phần không thể thiếu khi anh/em làm video trên Youtube. Vì thế để hiểu một cách sâu hơn về phương pháp để tại vị tag cho video tối ưu. Đặt tag ra làm thế nào để hiệu suất cao và quy đổi tốt kiếm về những lượt view cho video cũng như những chỉ số seo Youtube tuyệt vời.

thời gian hôm nay, tiếp tục với series san sẻ về 5 phần SEO Youtube toàn bộ chúng ta đi đến phần 3 là đặt tag cho video Youtube của bạn.

Đặt tag cho video ra làm thế nào?

1. Tag và tác dụng của tag 

Tag được hiểu theo một cách thô sơ nhất là chủ đề nhỏ, tương quan đến nội dung. so với youtube toàn bộ chúng ta trọn vẹn có thể hiểu giản dị và đơn thuần nó như thể những từ khóa mở rộng, từ khóa ngách, từ khóa bổ trợ update để giúp Youtube trọn vẹn có thể nhận diện được nội dung video nói gì (tương tự với tiêu đề). hơn thế nữa tag thêm phần quan trọng trong việc bổ trợ update tin tức để hiển thị yêu cầu qua lại giữa những video…

(Nói thêm ở đây một chút ít là: Việc hiển thị yêu cầu video nó tùy từng nhiều yếu tố như về tiêu đề, thời lượng, mức tương quan về thứ hạng những video, chủ đề video, mức độ tương tác qua lại giữa những video, trạng thái ĐK kênh và thói quen của từng người xem được tàng trữ trong cookie hoặc lịch sử vẻ vang xem trong thông tin tài khoản youtube của mình… tuy nhiên 2 yếu tố mang ý nghĩa kỹ thuật quyết định hành động lúc đầu và toàn bộ chúng ta trọn vẹn có thể can thiệp trực tiếp là Tiêu đề và tag… Và rõ ràng một điều rằng – tiêu đề bị hạn chế số lượng ký tự sẽ không còn thể thỏa mãn thị hiếu nhu yếu được việc tối ưu đến những chủ đề nhỏ, chủ đề tương quan được – thế nên tag đó là một trong những giải pháp.)

2. Lấy tag ở đâu, cho tag ra làm thế nào?

Tương tự như so với việc xác lập từ khóa cho tiêu đề… Tag cho video của bạn nhất định phải phù tương thích với nội dung của đoạn Clip. Tuy nhiên, so với tag toàn bộ chúng ta trọn vẹn có thể “phẫu thuật”, “đi sâu hơn” bằng những từ khóa mở rộng dạng: “Từ khóa” + …, hoặc … + “Từ khóa”… Với mỗi từ khóa trong tiêu đề toàn bộ chúng ta trọn vẹn có thể khai thác được một vài tag thông dụng để thêm vào video…

Để làm rõ việc này cũng như sử dụng những công cụ tương hỗ cho việc thêm tag, toàn bộ chúng ta trọn vẹn có thể xem lại Phần 1 – Tiêu đề cho video Youtube tại đây!

Việc tìm hiểu thêm tag một vài video cùng chủ đề, cho tag tương tự một cách hợp lý đó là phương pháp tăng cường sự link giữa những video với nhau và tăng cường tích điện yêu cầu cho video của bạn.

Cũng tương tự như so với tiêu đề, những tag được xếp trước thường được trao định và định hình cao hơn nữa.

Tag tên channel, tag độc (ý là lạ mắt), lạ ( ý là kỳ lạ 😀 )… so với toàn bộ mọi video trong kênh sẽ tăng cường việc hiển thị yêu cầu qua lại giữa những video trong kênh của bạn với nhau.
Tuy nhiên, “Có qua có lại”, nếu video của bạn được yêu cầu bởi một video kênh quảng cáo khác, thì video này cũng tiếp tục sở hữu tích điện xuất hiện trong yêu cầu khi đang xem video của bạn.

những channel lớn – hoặc những channel kim chỉ nan xây dựng thương hiệu đều sử dụng những tag thắt chặt và cố định quen thuộc của kênh cho mọi video. những tag này luôn luôn luôn được xếp đầu – điều này đảm bảo những video trong cùng kênh sẽ tiến hành yêu cầu lẫn nhau.

Bàn luận thêm: bạn rất thích sử dụng tag và tiêu đề để làm yếu tố tác động vào việc video của những bạn sẽ tiến hành yêu cầu sau một video đang hot (VD như video A)… Nhưng thực tiễn thì… chỉ có video A được yêu cầu sau video của bạn. Còn sau video A – video của bạn không được yêu cầu. (Tôi tạm gọi đó là yêu cầu một chiều – đó là kỹ năng quan trọng tạo thành thành công xuất sắc tăng cấp cải tiến vượt bậc cho những kênh mới nổi – và toàn bộ chúng ta sẽ phân tích nó sâu hơn bằng những kỹ thuật nâng cao trong một vài nội dung bài viết sắp tới đây. Hãy cmt lại Thư điện tử của bạn dưới phần phản hồi tại web để tôi trọn vẹn có thể gửi cho bạn khi nội dung bài viết được triển khai xong)

3. Cho bao nhiêu tag là đủ?

Cũng như tiêu đề, tag phải phù tương thích với nội dung video. Và cũng tương tự như từ khóa trong tiêu đề tag sẽ sở hữu tag chính, tag phụ… vì vậy vấn đề cần xem xét là:

“Cho nhiều tag thì không yếu tố, nhưng nhiều từ khóa thì những từ khóa đặt sau cũng chẳng phát huy tác dụng, mà cho nhiều tag trùng lặp thì kiểu gì rồi cũng dính lỗi Spam, cho tag không tương quan thì rõ ràng là sai  rồi”.

tay nghề của tôi là: tinh lọc những từ khóa chính mà bạn rất thích triệu tập vào có ở cả trong tiêu đề và mô tả, cho từ khóa đó theo thứ tự ưu tiên trước – sau về sôi động. Với mỗi từ khóa chính trọn vẹn có thể khai thác được thêm một vài từ khóa mở rộng để tiếp tục cho vào tag và vẫn theo thứ tự lần lượt về sôi động. Nếu thương hiệu, tên kênh của bạn lớn, hãy cho những từ khóa đó lên đầu.
(xem xét so với những bạn làm đề tài tin tức, những chủ đề có nhiều từ khóa… nên làm tinh lọc những từ khóa hot nhất).

4. Thay đổi tag sau thuở nào hạn… Nên hay là không?

Nếu video của bạn đang sẵn có những tín hiệu tốt, ổn định về lượt xem, thời hạn xem (truy vấn trọn vẹn có thể tới từ seo top hoặc yêu cầu). Bạn đang đi đúng hướng thì đừng thay đổi gì cả.

Trường hợp giả định ở đó là video của bạn tương quan đến nhiều yếu tố, nội dung đề cập trọn vẹn có thể có nhiều từ khóa và hiện tại toàn bộ chúng ta trọn vẹn có thể thấy một trong số những nội dung đó đang hot còn video của bạn thì đình trệ. thời gian hiện tại hãy thay đổi đồng điệu tiêu đề, mô tả, tag của bạn theo kim chỉ nan của những từ khóa đang hot mới… Video của những bạn sẽ không còn thể tuyên chiến và cạnh tranh đối đầu được với những video mới khác. Nhưng sẽ cải tổ được yêu cầu thật nhiều sau thời gian thay đổi

5. Tag định dạng

sau cùng mình yêu thích đề cập đến tag định dạng. Những tag này sẽ không tồn tại giá trị về mặt tối ưu SEO, tuy nhiên sẽ tương hỗ cải tổ chất lượng xem so với những người theo dõi. Giúp “phục vụ người theo dõi” của bạn một cách tối ưu nhất…
Tag định dạng trọn vẹn có thể hỗ trợ cho bạn tối ưu một vài thiết đặt trong quyết sách xem mặc định như thay đổi chuẩn khung hình, mặc định hiển thị phụ đề, mặc định chất lượng khi phát… Tuy nhiên, ở vào thời gian này, khi mà những nhà sáng tạo nội dung đều khuynh hướng về sản xuất video theo phía chuẩn khung hình, chất lượng ổn định thì những tag về co và giãn khung hình, thay đổi kích thước đã trở nên thừa thãi. có lẽ rằng toàn bộ chúng ta nên làm nhớ một vài tag cơ bản và biết được nên dùng nó vào lúc nào. Đó là:

  • yt:quality=high: những mặc định cho luồng rất chất lượng (khả dụng dựa vào kích thước trình phát của người xem và kích thước của hành lang cửa số trình duyệt): đặc biệt quan trọng thích tương thích với những bạn làm video nội dung về phía dẫn, quay màn hình hiển thị, gaming… bắt buộc người xem phải xem ở rất chất lượng nhất để sở hữu trải nghiệm tốt.
  • yt:cc=on: Thích hợp khi video của bạn có phụ đề (subtitle) và bạn rất thích người theo dõi đọc sub. Ví dụ – Video nội dung tiếng Anh nhưng được phát tại thị trường Việt Nam, MV ca nhạc Sơn Tùng M-TP muốn cho người theo dõi biết rõ lời…vv

Bạn đã đặt tag cho video của tôi một cách – có suy tính – chưa? Hãy thử lượt lại những video cũ và khởi đầu cho tag vào video Youtube một cách có khoa học hơn cho những video tiếp theo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *