SEO Youtube Từ A Đến Z Phần 1: sai lầm không mong ước Về Thumbnail & bài học tay nghề Từ những Video “Triệu View” Là Gì?

Thumbnail Youtube là một thuật ngữ không thể quá xa lạ với những anh/em làm Youtuber hay thậm chí còn là một những anh/em là marketer và người marketing lúc bấy giờ khi vận dụng làm những video trên Youtube. Vậy làm thế nào để làm rõ về thumbnail, hay phương pháp để sở hữu một thumbnail thu hút người xem và tăng tỉ lệ click khi hiển thị là gì?

nội dung bài viết này Top1Review san sẻ với bạn những sai lầm không mong ước về thumbnail và tay nghề để sở hữu thumbnail chất lượng.

sai lầm không mong ước lớn số 1 của những Youtuber là gì?

sai lầm không mong ước lớn số 1 của những Youtuber là nhận định rằng sự đồng điệu trong thumbnail những video trên kênh là hợp lý và chuyên nghiệp.

giản dị và đơn thuần thuận tiện phát hiện nhiều kênh Youtube, nhất là những kênh của tổ chức triển khai, Doanh Nghiệp, đài truyền hình… với nội dung là những GameShow nhiều tập, những chương trình truyền hình, phim dài tập… khi tổng thể toàn bộ chúng ta ghé thăm channel Youtube của mình…  cứ như một ma trận vậy… Điểm khác lạ duy nhất giữa thumbnail những video đó là… số tập.

Cách thức làm của các kênh lớn – hẳn là có lý do của họ
phương thức làm của những kênh lớn – hẳn là có Nguyên Nhân của mình

Vậy điều gì sẽ thu hút người theo dõi mới cho họ, hay họ đã hài lòng chỉ việc khai thác lại rất đông người theo dõi trung thành với chủ – nhận diện được series đoạn Clip qua thumbnail giống hệt và lượt kiến nghị tự nhiên do thói quen xem kênh… Không phủ nhận rằng điều này tạo ra hiệu suất cao khai thác rất đông người theo dõi cũ và tạo nên “nhận diện” trên Youtube cho họ rất tốt… Nhưng đó là mẩu truyện của những chương trình lớn, những nhà đài, những bộ phim truyền hình dài tập nổi tiếng… Còn với bạn – những người dân mới khởi đầu tạo kênh Youtube hoặc sở hữu một kênh Youtube nhỏ với một xã hội quan tâm nhỏ thì sao?

thời khắc này sự học hỏi theo “những ông lớn” không phải là một lựa chọn sáng suốt bởi những Nguyên Nhân mà tôi sẽ nêu cho bạn ngay tại đây:

tay nghề thiết kế thumbnail thu hút người xem

Bạn biết không, hơn 90% video hoạt động giải trí và sinh hoạt hiệu suất tốt nhất trên YouTube đều phải sở hữu hình thumbnail tùy chỉnh (Hình thumbnail đã được lựa chọn, thiết kế lại chứ không dùng hình mặc định cắt từ video do Youtube lựa chọn). Dưới đó là một nội dung bài viết như lời góp ý, san sẻ tay nghề của tớ về việc thiết kế, tinh lọc thumbnail cho những video trên kênh Youtube sau quy trình tìm hiểu, trải nghiệm và tiến hành hàng nghìn đoạn Clip. Rất mong mọi người cùng góp ý và bàn luận thêm…

1. Mỗi video trên Youtube là một thành phầm sáng tạo riêng lẻ

Chính vì vậy, tổng thể toàn bộ chúng ta nên khoác cho từng thành phầm một “vẻ hình thức bề ngoài rất khác nhau” qua những yếu tố như tiêu đề và thumbnail (hình hiển thị thu nhỏ) – đây đó là những yếu tố “đập vào mắt” người theo dõi trước tiên khi họ tiếp cận với video của bạn, là yếu tố khiến họ có quyết định hành động click vào video để xem và tạo ra những lượt view cho bạn hay quyết định hành động click vào một trong những video khác ngay kế bên.

những bạn sẽ click chọn xem video nào?Bằng những lựa chọn những khung hình ấn tượng nhất có trong video hoặc bạn trọn vẹn rất có thể design lại một cách hợp lý – miễn là không phản ánh sai lệch nội dung video thì những bạn sẽ sở hữu được một hình ảnh đẹp – thu hút và đúng luật để tăng tỷ trọng nhấp chuột của người theo dõi vào video.

2. Điều tạo thành một thumbnail thú vị cho video, giản dị và đơn thuần thuận tiện khiến người theo dõi tiềm năng click vào

  • rất có thể xem chuẩn ở mọi kích thước (hầu như người xem tiếp cận với video lần đầu ở một kích thước hiển thị rất nhỏ trên trang xem youtube – Vậy bạn có khẳng định chắc như đinh rằng thumbnail của video bạn là một hình ảnh thú vị khi nó “bé tí xíu” hay là không? Hãy dành chút thời hạn để review lại thumbnail tuỳ chỉnh cho video của bạn trước lúc quyết định hành động lựa chọn nó bằng phương pháp zoom nhỏ lại xem ở nhiều kích thước và cân đối lại những yếu tố như hình ảnh, sắc tố, tương phản nhé!)
  • Quy tắc 1/3 trong nhiếp ảnh, thiết kế luôn là yếu tố lựa chọn hợp lý với những cảnh quay, bức hình, tranh, ảnh… và với thumbnail cho video nó cũng không phải là ngoại lệ.
Tôi trước đó chưa từng thấy một video nào trên top thịnh hành có thumbnail dở tệ!
  • bạn rất thích hướng sự triệu tập của người xem vào đâu trong thumbnail? Nếu muốn làm nổi trội một trong những đối tượng người tiêu dùng, chủ thể hay chi tiết rõ ràng trong thumbnail, tổng thể toàn bộ chúng ta cũng rất có thể bạn nên lưu ý đến một trong những lựa chọn hợp lý như tạo lớp phủ sáng tối, sắp xếp những đối tượng người tiêu dùng hình ảnh, sử dụng sắc tố tương phản… Và một trong những trường hợp đặc biệt quan trọng, tổng thể toàn bộ chúng ta cũng rất có thể dùng cả hình mũi tên, khoanh tròn, tô đậm đỏ… để làm nổi trội chi tiết rõ ràng cần lưu ý, gây sự tò mò, bí mật khiến người xem phải click vào xem video để tìm hiểu.
  • Yếu tố thương hiệu được cho vào thumbnail video như một hình tượng, một điểm nổi trội, một sự khác lạ chỉ có tại hình thumbnail cho những video trên kênh của bạn. Đó rất có thể là logo, một ký hiệu riêng, một phong thái thiết kế… Yếu tố này sẽ tương hỗ cho những video trên kênh của bạn có một “tín hiệu nhận diện” riêng, tạo sự chuyên nghiệp và thích mắt khi nhìn tổng thể channel. Tuy nhiên nên lưu ý đến về kích thước, bố cục tổng quan, sự phân bổ những hình ảnh vì điều này rất có thể tác động tác động ảnh hưởng thật nhiều đến ý tưởng hình ảnh bạn rất thích thể hiện trên những thumbnail.
phong thái thumbnail không lẫn vào đâu được của Web 5 Ngày

3. Sự phối phối kết hợp hoàn hảo và tuyệt vời nhất giữa tiêu đề và thumbnail. Liệu có nên cho text lên thumbnail?

Người thì khuyên rằng, nên cho text vào để làm rõ hơn nội dung, để làm nổi trội và thù hút sự lưu ý… Tuy nhiên nhìn lại một trong những video có thumbnail đầy chữ do viết lại toàn bộ tiêu đề video cho vào đó, bạn có thiện cảm và muốn click vào xem hay là không? Vậy cho text vào thumbnail để làm gì? (những dòng chữ thể hiện trên ảnh thu nhỏ bé đến nỗi chẳng ai đọc được nó thể hiện nội dung gì)

Vậy hãy vận dụng điều này một cách thông minh hơn. Nếu muốn thêm text vào thiết kế thumbnail – Tốt nhất là bạn nên hạn chế số lượng ký tự. Hãy đảm nói rằng người xem vẫn rất có thể thấy được nội dung khi xem video ở quyết sách thumbnail nhỏ nhất. Text thêm vào thumbnail không nhất thiết là thể hiện lại tiêu đề video – Nó rất có thể chỉ là một cụm từ quan trọng, để gây lưu ý, tương quan đến nội dung, được sắp xếp hợp lý với một kích thước lớn. Nội dung của nó rất có thể tương hỗ thêm vào cho tiêu đề. những yếu tố về sắc tố, kiểu chữ, màu nền cũng rất cần được chọn để rất có thể đọc được một cách rõ ràng ngay trong lúc ở kích thước nhỏ… Còn nếu như không đảm bảo được những điều trên… thì tốt nhất là bạn chẳng cần thêm text vào thumbnail video làm gì.

giản dị và đơn thuần mà sáng tạo, Vsauce đã tạo thành một mẩu truyện khi phối phối kết hợp giữa title và thumbnail

4. Phương pháp định hình và nhận định mức độ tối ưu của thumbnail.

Thumbnail và tiêu đề là những yếu tố trước tiên và quan trọng dẫn đến quyết định hành động của người xem – CÓ hay là không lựa chọn click vào để xem video của bạn. Tuy nhiên, nếu thumbnail phản ảnh sai nội dung (đánh lừa người theo dõi) sẽ dẫn đến việc người theo dõi rời bỏ video của bạn ngay sau một vài hình ảnh trước tiên. Điều này tác động tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến chỉ số “tỷ trọng giữ chân người xem” khiến chỉ số này của video rất thấp… Điều này dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng trong việc SEO và kiến nghị video.Vì vậy, bạn cũng rất có thể quan sát chỉ số: “tỷ trọng giữ chân người xem” của một video rất có thể phần nào định hình và nhận định được việc thumbnail cho video của bạn đã hợp lý hay chưa.

đó là một trong những video có tỷ trọng giữ lại người xem tương đối tốt và duy trì trong thuở nào hạn dài

Ngoài ra, việc thỉnh thoảng làm mới lại thumbnail cũng thêm phần tăng thêm lượt xem cho bạn… tổng thể toàn bộ chúng ta sẽ cùng bàn luận thêm về việc này trong một trong những nội dung, chủ đề mới tại vidinhnghia.com

Giờ thì tổng thể toàn bộ chúng ta cũng rất có thể xem lại channel của tớ và nên có một vài sự thay đổi trong việc thay đổi hình thumbnail cho những video rồi đó!

nội dung bài viết với tinh thần góp sức, san sẻ, mong được mọi người góp ý thêm…

📌Series 5 phần về SEO Youtube chi tiết rõ ràng từ A đến Z

SEO Youtube Từ A Đến Z Phần 2: Đặt Tiêu đưa ra sao Là Đúng Và hiệu suất cao?
SEO Youtube Từ A Đến Z Phần 3: Công Thức Đặt Tag Cho Video hiệu suất cao
SEO Youtube Từ A Đến Z Phần 4: Sử Dụng Thẻ Cards & screen Kết Thúc Để Tăng View Và Lượt ĐK hiệu suất cao
SEO Youtube Từ A Đến Z Phần 5: Sử Dụng Mô Tả Video (metacripsion) Để Seo Video Lên Top01

nội dung bài viết của tác giả Vi Đình Nghĩa – Marketer & Creator
| Admin rất dị TV | QuangcaoYTB.com |

Nguồn: SEO Youtube Từ A Đến Z Phần 1: sai lầm không mong ước Về Thumbnail & bài học tay nghề Từ những Video “Triệu View” Là Gì? – top1review.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *