Quảng cáo Youtube là gì? kế hoạch tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo Youtube

 thời đại này, khi sự tăng trưởng của social ngày càng mạnh mẽ và tự tin thò có vẻ như như mỗi một kênh tin tức thường rất có thể trở thành một tụ điểm quảng cáo. Quảng cáo youtube cũng rất được hình thành từ đó. ngày hôm nay toàn bộ tổng thể chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem quảng cáo youtube là gì? những hình thức chạy quảng cáo youtube là gì? và cách tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo Youtube. 

Quảng cáo youtube là gì?

Quảng cáo Youtube là một hình thức nằm trong khối mạng lưới hệ thống quảng cáo trên google khi toàn bộ tổng thể chúng ta sử dụng TM & Dịch Vụ này quảng cáo sẽ xuất hiện khi quý người mua xem video trên trang Youtube.com, quảng cáo của những bạn sẽ xuất hiện ở góc cạnh trên bên phải hoặc ở trong video bằng những đoạn text, banner(hình ảnh) hoặc video và ở trang chủ của trang Youtube.

Ưu và nhược điểm của quảng cáo trên Youtube là gì?

 • Tiếp cận quý người mua trên toàn trái đất hoặc theo khu vực mà bạn muốn
 • độ phủ sóng quảng cáo cao với hàng tỷ lượt truy vấn xem video mỗi ngày
 • Hiển thị quảng cáo phong phú và trù phú theo hình thức text, hình ảnh, video…
 • Thay đổi mẫu quảng cáo một cách đơn thuần và giản dị và thuận tiện
 • Nhắm đúng đối tượng người tiêu dùng mà bạn muốn: giới tính, độ tuổi, khu vực, sở trường…
 • Cách tính tiền linh hoạt theo lượt click (CPC) hoặc theo 1000 lần hiển thị (CPM)
 • Chỉ hiển thị quảng cáo trên trang Youtube (bạn cũng rất có thể khắc phục nhược điểm này bằng việc sử dụng thêm quảng cáo google display network hoặc quảng cáo adwords)

5 hình thức quảng cáo YouTube thông dụng

Gần 60% người dân Việt Nam sử dụng Internet mỗi ngày, đạt số lượng 2 triệu thành viên truy vấn một ngày, vượt mức 1 tỷ lượt xem video một tháng, có thời lượng truy vấn YouTube đứng thứ 3 trong khu Châu Á Thái Tỉnh Bình Dương.

Vậy có nên hay là không giới marketing hài lòng với số lượng xấp xỉ 7% tỉ lệ sử dụng quảng cáo YouTube?

tiếp sau đó là một số trong những tổng hợp những hình thức quảng cáo YouTube thông dụng hiệu suất tốt nhất mà doanh nghiệp rất có thể vận dụng trong những chiến dịch tiếp đây.

1. YouTube Masthead – Quảng cáo xuất hiện trên trang chủ YouTube

Quảng cáo YouTube Masthead là hình thức quảng cáo hiển thị gồm một banner và một đoạn phim với tổng kích thước 970*250 đặt tại trang chủ của youtube, xuất hiện 24/24, hiển thị trên mọi giao diện như máy tính xách tay, tablet, mobile…

Ngân sách tiêu pha quảng cáo từ 12.000$ – 15.000$ và phải liên hệ trước với Google.

Ưu điểm của quảng cáo YouTube Masthead:

– Tiếp cận trung bình 1.883.000 thành viên ghé thăm trang YouTube mỗi ngày.

– Tần suất hiển thị vượt mức 10 triệu lượt mỗi ngày.

– Tính tương tác với những người xem cao nhờ YouTube đứng đầu về thời hạn cho từng lượt xem (4,11 phút/xem) và lượng truy vấn tại Khu vực Đông Nam Á.

– Xuất hiện tại vị trí trang chủ Page của YouTube thích mắt và thu hút. Người xem dễ nhìn thấy quảng cáo giúp tăng lượt xem và tỉ lệ nhấp chuột, rất có thể tùy chọn trấn áp và điều chỉnh không số lượng giới hạn, đồng thời rất có thể tiếp thị lại.

– Định dạng đơn thuần và giản dị, dễ sử dụng, thể hiện được trên nhiều thiết bị, không số lượng giới hạn thông điệp quảng cáo.

– Chỉ số tương tác rộng trong liên tục 24 giờ.

2. Trueview in-stream ads – Quảng cáo hiển thị trong video trên YouTube

Trueview in-stream ads là hình thức quảng cáo hiển thị một đoạn phim quảng cáo được phát trước video người tiêu dùng cần xem và rất có thể bỏ qua sau 5s. những đoạn phim quảng cáo không xẩy ra số lượng giới hạn độ dài và được đặt link dẫn tới web.

Doanh nghiệp cũng tiếp tục chỉ phải trả tiền khi toàn bộ tổng thể chúng ta xem đến giây thứ 30 so với hình thức quảng cáo này.

vừa mới gần đây, YouTube trình làng một định dạng mới của Trueview in-stream ads là Bumper Ads. Định nghĩa đơn thuần và giản dị là quảng cáo YouTube 6s và không Skip được, nghĩa là người xem sẽ phải xem hết quảng cáo của bạn.

Ưu điểm của quảng cáo trong video trên YouTube:

– Xuất hiện với tần xuất lớn, tương ứng với số lượt xem của người xem.

– sắc tố, hình ảnh, âm nhạc rực rỡ, sống động thu hút sự lưu ý của người xem giúp nâng cao tài năng ghi nhớ.

– phương pháp tính tiền linh hoạt theo lượt Click.

3. Quảng cáo với hình thức Pre-roll

Pre-roll là một loại quảng cáo có thanh cuộn được chấp nhận xem trước những quảng cáo, xuất hiện một lần trước lúc xem video. thường thì mở đầu là đoạn quảng cáo dài khoảng tầm 15 giây tiếp đến là một đoạn băng có nội dung dài từ 2 – 5 phút có rất chất lượng mang lại hiệu ứng tương đối tốt.

Tuy nhiên quảng cáo sẽ chỉ tính phí sau 30s xem quảng cáo.

4. Quảng cáo với GDN

Quảng cáo với GDN là định dạng được chấp nhận hiển thị banner hoặc văn bản lên website có đăng kí với Google, Trong số đó có YouTube.

Ưu điểm của quảng cáo GDN:

– Xây dựng thương hiệu và mở rộng thêm quý người mua tiềm năng.

– Độ phủ sóng lên tới 85% người xem video.

– Hiển thị banner phong phú và trù phú: hình ảnh, text, văn bản…

– đơn thuần và giản dị và thuận tiện thay đổi quảng cáo tùy thời gian.

– Kích thước hiển thị phong phú và trù phú, nhiều hình khối.

– Ngân sách tiêu pha quảng cáo rẻ (tính trên số lần click hoặc lượt hiển thị).

5. Quảng cáo YouTube Promoted Videos

Hình thức quảng cáo YouTube này được chấp nhận hiển thị video quảng cáo được xuất hiện kề bên những video tương quan đến video mà người xem đang xem.

Những video quảng cáo xuất hiện đầu bên phải video hiện phát, và doanh nghiệp sẽ chỉ trả tiền khi người tiêu dùng click vào quảng cáo.

Ưu điểm của YouTube Promoted Videos:

 • Được đặt tại vị trí bắt kích thích lượt click.
 • Lọc đối tượng người tiêu dùng quý người mua: độ tuổi, giới tính, sở trường … do quảng cáo xuất hiện tương quan đến nội dung tìm kiếm của người tiêu dùng.

Yêu cầu để khởi đầu một chiến dịch quảng cáo Youtube Trueview 

 • Doanh nghiệp bạn phải có một thông tin tài khoản quảng cáo Google Adwords
 • Doanh nghiệp bạn phải sẵn sàng một video để phục vụ quảng cáo
 • Thẻ Visa/Mastercard để chạy quảng cáo Youtube
Quảng Cáo YOUTUBE TRUEVIEW là gì?

– Doanh nghiệp bạn phải sẵn sàng một khoản ngân sách đủ để quảng cáo youtube trueview rất có thể phát huy được mức hiệu suất cao vốn có


Quy trình quảng cáo Youtube Trueview

 • trước tiên quảng cáo sẽ hiển thị trong quy trình người tiêu dùng đang xem một video nào đó trên Youtube
 • Quảng cáo sẽ tiến hành phát ở 2 quyết sách gồm có không thể bỏ qua và rất có thể bỏ qua sau 5s
 • Với dạng quảng cáo Youtube Trueview này người tiêu dùng trọn vẹn rất có thể bỏ qua nếu không thích xem tiếp, nếu lọc bỏ qua, nhà quảng cáo sẽ không còn xẩy ra tính phí với lần hiển thị này này của quảng cáo
 • Trong trường hợp người tiêu dùng không chọn bỏ qua video quảng cáo thì Youtube sẽ tính phí quảng cáo dựa vào mỗi lượt view. Lượt view được xem khi người tiêu dùng xem 30s trong tổng thời lượng của video hoặc thấp hơn nếu video quảng cáo có thời lượng dưới 30s.

Những quyền lợi rõ ràng khi sử dụng quảng cáo Youtube Trueview

 • đó là phương thức quảng cáo tạo ra sự bình đẳng về quyền giữa nhà quảng cáo và người tiêu dùng bởi nhà quảng cáo được lựa chọn nhóm đối tượng người tiêu dùng người tiêu vốn để làm hiển thị quảng cáo trong lúc đó về phía người tiêu dùng họ được quyền lựa chọn cách không xem những quảng cáo này nếu không thích
 • Quảng cáo tiếp cận đúng mực những đối tượng người tiêu dùng quý người mua tiềm năng
 • Thông điệp quảng cáo được truyền tải tốt

nói Theo phong cách khác trong những hình thức quảng cáo video trueview, thì quảng cáo trueview trong luồng có nhiều lợi thế hơn hết. chính vì nó xuất hiện ngay trước mắt của quý người mua và người ta không tồn tại quyền lựa chọn tránh né video đó. Do đó, TM & Dịch Vụ quảng cáo trueview trong luồng chiếm lợi thế không nhỏ trong những chiến dịch marketing thời đại kỹ thuật số thời đại này.

quý người mua nên sử dụng hình thức quảng cáo trueview trong luồng này khi ước muốn video của tôi xuất hiện trên những video youtube khác. thậm chí còn là một những video youtube trên những kênh nổi tiếng khác, quảng cáo trueview trong luồng của bạn vẫn sẽ xuất hiện.

trong những chiến dịch quảng cáo trueview trong luồng của TM & Dịch Vụ quảng cáo youtube giá rẻ được khuyên dùng trong những chiến dịch Marketing tổng thể. Tăng độ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp, tăng độ phủ website trên những kênh marketing

Quảng cáo trueview trong luồng là một trong chiến dịch marketing không thể nào thiếu được so với những doanh nghiệp hay Doanh Nghiệp lúc này.

Quảng Cáo YOUTUBE TRUEVIEW là gì?

Quảng cáo phát huy hiệu suất cao mang tính chất chất lâu dài, thoáng đãng

Định dạng quảng cáo video TrueView

Quảng cáo video TrueView phục vụ yêu cầu cho những người dân xem YouTube tài năng chọn quảng cáo video họ muốn xem và lúc nào – tức là những bạn sẽ không còn phải trả tiền cho những lượt xem không ước muốn.

Có hai loại quảng cáo TrueView (được gọi là định dạng):

 • Quảng cáo trong luồng chạy trước, trong hoặc sau video trên YouTube hoặc trên website và ứng dụng đối tác chiến lược video. Chúng phục vụ yêu cầu cho những người dân xem tùy chọn để bỏ qua quảng cáo sau 5 giây. những quảng cáo này giúp sức bạn nâng cao nhận thức cho thương hiệu và thành phầm của tôi trong lúc mọi người xem video.
 • Quảng cáo tò mò video xuất hiện ở những nơi người xem tò mò nội dung, như kết quả tìm kiếm của YouTube, kề bên video tương quan, trên trang chủ giành cho thiết bị di động của YouTube. Chúng mời mọi người nhấp vào hình thu nhỏ để xem quảng cáo video của bạn và giúp hiển thị video của bạn cho một đối tượng người tiêu dùng quan tâm.

bạn cũng rất có thể tạo quảng cáo TrueView trong Google Ads bằng phương pháp sử dụng loại chiến dịch “Video”.

phương pháp tính phí

Với quảng cáo TrueView trong luồng, bạn trả tiền khi một người xem xem 30 giây video của bạn (hoặc toàn bộ thời lượng nếu video ngắn lại không riêng gì có thế 30 giây) hoặc tương tác với video, tùy thời gian nào đến trước. Với quảng cáo TrueView trong hiển thị, bạn trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn để xem video. Điều này tức là những bạn sẽ chỉ trả tiền khi ai đó chọn tương tác với quảng cáo của bạn.

Cách hoạt động giải trí và sinh hoạt của quảng cáo TrueView trong luồng

Quảng cáo TrueView trong luồng chạy trên những video được phân phát trên YouTube hoặc trên tập hợp những website và ứng dụng trong Mạng hiển thị của Google (GDN).

Những quảng cáo này cũng rất có thể chạy trên video YouTube được nhúng trên những website hoặc ứng dụng khác. Chúng cũng rất có thể xuất hiện trên ứng dụng YouTube trên Android và iOS, m.youtube.com (trên iPad và Android)trên TV được liên kết.

Người xem rất có thể chọn bỏ qua quảng cáo video sau 5 giây. Nếu họ chọn không bỏ qua quảng cáo video, thì số lượt xem video trên YouTube sẽ tạo thêm khi người xem xem 30 giây quảng cáo video (hoặc toàn bộ thời lượng của video nếu video đó ngắn lại không riêng gì có thế 30 giây) hoặc tương tác với video của bạn, tùy hành vi nào xẩy ra trước.

 • những lần tương tác với video gồm có:
 • những lần nhấp để truy vấn vào website
 • Lớp phủ gọi hành vi (CTA)
 • Thẻ và biểu ngữ kèm theo.

Nếu hầu hết quan tâm đến số lượt xem trên YouTube, thì bạn nên tạo video có độ dài tối thiểu là 12 giây. YouTube Analytics không theo dõi những lượt xem dưới 10 giây.

bạn cũng rất có thể sử dụng Google Ads để tạo Quảng cáo TrueView trong luồng.

Tổng quan về nội dung

Bắt buộc/tùy chọn Đấu giá TrueView
Vị trí quảng cáo xuất hiện Không vận dụng Video trên YouTube
website và ứng dụng của đối tác chiến lược video trên Mạng hiển thị
URL video trên YouTube Bắt buộc Video phải được tải lên YouTube
Quảng cáo kèm theo Tùy chọn, YouTube hoặc GDN
 • 300×60 JPG, GIF hoặc PNG
 • Xem thông số kỹ thuật rất đầy đủ.
 • Hộp hiển thị video 300×250 sẽ hiển thị trên YouTube nếu không tồn tại quảng cáo sát cánh đồng hành nào được phục vụ yêu cầu.
 • 150KB
URL hiển thị Bắt buộc Theo yêu cầu của giao diện người tiêu dùng AdWords. Tên miền sẽ hiển thị trên video trực tiếp.
URL ở đầu cuối Bắt buộc Trang đích rất có thể là website của bạn hoặc video hoặc kênh trên YouTube.

setup video trên YouTube

Yêu cầu so với video: Phải được tải lên YouTube (gửi URL video)
Phải được chấp nhận nhúng
Phải minh bạch hoặc không minh bạch
Không được chấp nhận phát trực tuyến thực.
Thời lượng video tối thiểu: Nên dài 12 giây (để tăng số lượt xem minh bạch)
Thời lượng video tối đa: Tốt nhất nên ngắn lại không riêng gì có thế 3 phút

Việc định lại kích thước video của bạn dựa vào nội dung đề xuất kiến nghị những phương pháp hay nhất của YouTube trước lúc tải video lên sẽ tương hỗ video có giao diện đẹp hơn trên YouTube.

nếu người mua không thích mọi người xem hoặc tìm tìm ra video của tôi và tách biệt video này với quảng cáo, bạn cũng rất có thể không minh bạch video.

Quảng cáo biểu ngữ kèm theo (không bắt buộc)

Biểu ngữ kèm theo giúp truyền đạt thông điệp và thu hút nhiều người xem hơn đến website của bạn. Khi so sánh số lần hiển thị video với số lần hiển thị biểu ngữ kèm theo, hãy lưu ý rằng quảng cáo biểu ngữ kèm theo không được phân phát trên toàn bộ những trang YouTube nơi quảng cáo trong luồng được phân phát.

Lời lôi kéo hành vi (CTA) 

Lời lôi kéo hành vi (CTA) khuyến khích người xem nhấp qua Quảng cáo video TrueView để đến website của bạn.

Tổng quan về nội dung

 • Nội dung lời lôi kéo hành vi: văn bản gồm 10 ký tự hướng mọi người đến website được chỉ định trong URL ở đầu cuối. Bạn sẽ phải điền vào trường này.
 • Nội dung dòng tiêu đề: gồm 15 ký tự xuất hiện dưới dạng dòng văn bản chính, tiếp thị thành phầm hoặc TM & Dịch Vụ của bạn.

Cách hoạt động giải trí và sinh hoạt của Lời lôi kéo hành vi

Lời lôi kéo hành vi khuyến khích người xem nhấp qua để đến website của bạn. Lời lôi kéo hành vi rất có thể xuất hiện dưới dạng lớp phủ trên video hoặc dưới dạng tiềm năng lần nhấp bổ trợ update kề bên quảng cáo video của bạn.

Cách quảng cáo tò mò video TrueView hoạt động giải trí và sinh hoạt

Quảng cáo tò mò video TrueView rất có thể chạy trên trang kết quả tìm kiếm và trang xem trên YouTube cho toàn bộ phiên bản giành cho máy tính để bàn và m.youtube.com, cũng như trang chủ ứng dụng giành cho thiết bị di động. đơn vị chức năng quảng cáo gồm có hình thu nhỏ và tối đa ba dòng văn bản. Nhấp vào quảng cáo sẽ đưa người tiêu dùng đến trang xem hoặc trang kênh trên YouTube để xem video thay vì phát video trong chính đơn vị chức năng quảng cáo. Bạn nên sử dụng lớp phủ CTA trên video để lấy người tiêu dùng đến website của nhà quảng cáo.

Quảng cáo tò mò video TrueView xuất hiện rất khác nhau, tùy từng nơi chúng chạy:

Kết quả tìm kiếm trên YouTube

Quảng cáo tò mò video TrueView xuất hiện trên kết quả tìm kiếm trên YouTube dọc theo kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Quảng cáo chứa hình thu nhỏ, dòng tiêu đề, tên kênh và số lượt xem video.

in_display_yt_search

Quảng cáo được xếp hạng tốt nhất cũng rất có thể được tái diễn phía dưới kết quả tìm kiếm không phải trả tiền

Trang xem video trên YouTube

Quảng cáo tò mò video rất có thể xuất hiện trên trang xem ở những vị trí rất khác nhau tại đây:

1. Trong phần video có tương quan dưới dạng đơn vị chức năng chứa hình thu nhỏ, dòng tiêu đề, tên kênh và số lượt xem video.
2. Dưới dạng lớp phủ trên video. Lớp phủ trông giống nhau trên trang xem YouTube và trên những trình phát được nhúng.

in_display_yt_overlay

Trang chủ ứng dụng YouTube giành cho thiết bị di động

Quảng cáo tò mò video TrueView rất có thể xuất hiện trên trang chủ của ứng dụng YouTube giành cho Android và iOS vào những ngày mà video nổi trội trên trang đầu cho thiết bị di động không được bán.

Android (Dọc)

in_display_mobile_app_android_homepage

iOS (Dọc)

In-display YouTube iOS app homepage

Trang tìm kiếm trên web và trang xem YouTube giành cho thiết bị di động

Quảng cáo tò mò video rất có thể xuất hiện trên trang tìm kiếm và trang xem YouTube giành cho thiết bị di động dưới dạng video quảng cáo ở vùng video có tương quan trên cùng giành cho thiết bị thời thượng.

Tổng quan về nội dung

Tên Tài sản Mô tả
URL video Video phải được tải lên YouTube
Hình ảnh Chọn trong số 4 hình thu nhỏ được tạo tự động hóa

Để triển khai hình thu nhỏ tùy chỉnh, hãy liên hệ với đại diện thay mặt thay mặt Google của bạn

Văn bản dòng tiêu đề Tối đa 25 ký tự (nhiều không riêng gì có thế 25 ký tự sẽ tiến hành tinh giảm trên một số trong những thiết bị)
Mô tả Hai dòng với mỗi dòng tối đa 35 ký t

Mô tả không được hiển thị trong đề xuất kiến nghị


setup quảng cáo video

Định dạng tệp: AVI, ASF, Quicktime, Windows truyền thông media, MP4 hoặc MPEG

Codec video ưu tiên: H.264, MPEG-2 hoặc MPEG-4

Codec âm thanh ưu tiên: MP3 hoặc AAC

độ sắc nét: Nên sử dụng độ sắc nét 640×360 (16:9) hoặc 480×360 (4:3)

vận tốc khung hình: 30 FPS

tỷ trọng co: tỷ trọng co gốc không tồn tại khung chữ (ví dụ: 4:3, 16:9)

Kích thước tệp tối đa: 1 GB

Chỉ số văn bản giải trình

 • Lần hiển thị
 • Số nhấp chuột
 • Số lượt xem

 

rất có thể BẠN QUAN TÂM:

>> 50+ ý tưởng chủ đề làm video Youtube hot nhất 2019 bạn không thể bỏ qua

>> SEO Youtube 2019 – Cách xếp hạng cho Video Youtube của bạn (Tài liệu + Infographic)

>> Youtube marketing 2019 – Hướng dẫn rất đầy đủ để tạo, tiếp thị và tối ưu hóa nội dung video của bạn

 

Tâm Trần – ATPSOFTWARE

nhớ là follow những kênh của ATP để update những kỹ năng, nội dung bài viết về Digital Marketing tiên tiến và phát triển nhất nhé

——————————

Liên hệ Top1Review
Website: https://top1review.net/
Group kỹ năng sale trực tuyến: https://www.facebook.com/groups/ATPSupport
Page: https://www.facebook.com/atpsoftware.tools
Hotline: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

 

Nguồn: Quảng cáo Youtube là gì? kế hoạch tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo Youtube – top1review.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *