Những Youtuber giàu nhất Việt Nam – tính toán của Social Blade

Youtube đã trở thành một trong những ngành kiếm tiền hiệu suất cao của nhiều người việt nam. Tuy nhiên, Youtube không trút tiền ra trả cho toàn bộ những người dân làm video mà về thực ra, Youtube nhận tiền tiếp thị từ những Doanh Nghiệp, tập đoàn lớn lớn, thương hiệu muốn marketing trên Youtube (ví dụ: điện thoại thông minh, hãng máy bay, dầu gội, nước ngọt,….) tiếp sau đó Youtube sẽ trích tiền quảng cáo nhận được và chia cho toàn bộ những người dân làm video một phần.

số tài nguyên những Youtuber này nhận về sẽ tiến hành tính theo công thức: Số kích chuột hoặc lượt nhìn thấy quảng cáo giá 1 click hoặc một lần xem. Và vì thế, với một mốc bất kỳ, gợi ý 1 triệu view, cũng chưa nói lên gì nhiều về số tài nguyên marketing mà người sử dụng video tìm kiếm được. số lượng này còn phải lệ thuộc vào lượt nhấp quảng cáo hoặc lượt xem tiếp thị.

lao lý xã hội của Youtube lý giải một kênh đủ ĐK bật tính năng kiếm tiền nên phải có tối thiểu 4.000 giờ xem trong 12 tháng sớm nhất cho toàn bộ video và 1.000 người đăng ký (subscribe). không những thế, ngành cũng phải đạt 10.000 lượt nhìn thấy (view) và đấy là lượt nhìn thấy thật, không phải lượt xem ảo. Việc phát hiện view thật tốt không tồn tại thực triển khai trải qua công cụ chuyên được sự dụng của Youtube.

Theo Social Blade – nơi thống kê tiên phong hàng đầu về những Youtuber, dưới đấy là top 7 Youtuber có số lượng người theo dõi to nhất tại đối tượng người tiêu dùng Việt Nam cũng như lệch giá ước tính họ tìm kiếm được mỗi năm.

1.Hau Hoang

h1

Hậu Hoàng sinh vào năm 1995 tại thủ đô và là cựu sinh viên trường học viện chuyên nghành Tài chính. Cô là Youtuber khá nổi tiếng với kênh Youtube có hơn 4 triệu người tải kí theo dõi. Những video nhạc chế hay vlog trò chuyện của cô đều đạt số lượng view khủng, Trong số đó có những video clip cán mốc 55 triệu view chỉ với sau 1 tháng.

Số người theo dõi: 4,65 triệu

Số video upload: 54

thu nhập ước tính mỗi năm: 391.300 – 6,3 triệu USD (9 tỷ VNĐ – 144,9 tỷ VNĐ).

2.Thơ Nguyễn

h2

Thơ Nguyễn tên thật là Nguyễn Hồng Thơ, sinh vào năm 1992. xây dựng từ thời gian năm nhâm thìn, ngành Youtube của 9X này hướng tới phân khúc thị phần trẻ nhỏ, với những nội dung bài viết mang ý nghĩa vui chơi như review đồ chơi, giúp sức nấu những món ăn đơn thuần và giản dịhướng dẫn làm đồ chơi handmade, những thử thách vui nhộn,…. Ngoài ra, ngành của Thơ Nguyễn còn đăng đăng những video phim hoạt hình về môi trường sống thường ngày của búp bê barbie, lớp học siêu quậy,…và được nhiều bạn nhỏ đón nhận.

Tính tới thời gian hiện tại, ngành YouTube của Nguyễn Hồng Thơ đứng thứ 6 trong số những ngành được theo dõi nhiều nhất Việt Nam.

Số người theo dõi: 6,79 triệu

Số video upload: 882

thu nhập ước tính mỗi năm: 244.300 USD – 3,9 triệu USD (5,6 tỷ VNĐ – 69,7 tỷ VNĐ).

3.Cris Devil Gamer

h3

Cris Devil Gamer tên thật là Cris Phan và mở đầu sự nghiệp YouTuber vào năm năm trước. trải qua việc stream (phát trực tiếp) những tựa trò chơi nổi tiếng, Cris gây ấn tượng với những người hâm mộ bởi sự vui nhộn và khuôn mặt được phong là “thánh biểu cảm”.

Ngoài ra, Cris Devil Gamer còn phối hợp cùng nhóm hài FapTv triển khai loạt hài ngắn vui nhộntham gia diễn xuất trong một số trong những website drama (kịch trên website) như: Nam Phi liên hoàn kế, Bà 5 Bống, Lớp học không ổn định…Tính tới thời gian hiện tại, nơi YouTube của Cris đứng thứ 4 trong số những ngành được theo dõi nhiều nhất Việt Nam.

Số người theo dõi: 7,39 triệu

Số video upload: 809

lệch giá ước tính mỗi năm: 162.400 USD – 2,6 triệu USD (3,9 tỷ VNĐ – 62,6 tỷ VNĐ).

4.NTN Vlogs

h4

sinh vào năm 1994, NTN tên thật là Nguyễn Thành Nam. đấy là Youtuber thứ nhất tại Việt Nam sở hữu 3 nút Play vàng. Nguyễn Thành Nam nổi tiếng với những trò đùa và thử thách vô cùng bá đạo. Ngoài kênh NTN Vlogs, Nguyễn Thành Nam cũng sở hữu hai kênh Youtube rất khác với rất đông người theo dõi tương đối lớn là Monster NTN (1,85 triệu lượt theo dõi) và Funny trò chơi (1,52 triệu lượt theo dõi).

Tính tới thời gian hiện tại, ngành YouTube của NTN Vlogs đứng thứ 3 trong số những kênh được theo dõi nhiều nhất Việt Nam.

Số người theo dõi: 8,08 triệu

Số video upload: 321

thu nhập ước tính mỗi năm: 144.500 USD – 2,3 triệu USD (3,3 tỷ VNĐ- 52,9 tỷ VNĐ).

5.Khoa Pug

h9

Khoa Pug tên thật là Nguyễn Anh Khoa sinh vào năm 1992 mở đầu làm youtube với những video về loài chó pug. sau thời gian rẽ hướng sang review món ăn, vị trí du lịch cùng với việc mạnh tay góp vốn đầu tư số tài nguyên “khủng” trong việc ăn uống, đi lại, lưu trú,… tên gọi Khoa Pug mở đầu nổi lên “như diều gặp gió”.

nội dung xuyên thấu những video của Khoa Pug là “giả nghèo”, đến những nơi xa xỉ sử dụng những TM Dịch Vụ thời thượng với vẻ ngoài giản dị. Những video với đầu bài như “Giả nghèo vào khách sạn 5 sao…”, “Giả nghèo ăn vi cá mập…”, “Giả nghèo cầm 500 triệu mua đồng hồ thời trang Rolex…”. đầu bài của những video này thường kết thúc bằng cụm từ “và cái kết”. Trong số đó, cái kết của Khoa Pug thường gây tranh luận bằng những thiệt thòi mà YouTuber này phải chịu.

Tính tới thời gian hiện tại, ngành YouTube của Khoa Pug đứng thứ 69 trong số những ngành được theo dõi nhiều nhất Việt Nam.

Số người theo dõi: 2,26 triệu

Số video upload: 330

thu nhập ước tính mỗi năm: 89.600 USD – 1,4 triệu USD (2 tỷ VNĐ- 32 tỷ VNĐ).

6.Bà Tân Vlog

h8

Bà Tân Vlog tên thật là Nguyễn Thị Tân sinh 1967, ngành youtube của bà nổi tiếng tại Việt Nam với nội dung gói gọn việc nấu những món ăn như thường thì nhưng ở dạng “siêu lớn khổng lồ”. nơi Youtube của bà Tân có hơn 3 triệu người tải ký và hiện đứng thứ 36 trong số những kênh được theo dõi nhiều nhất Việt Nam. Bà cũng là người phụ nữ nông dân thứ nhất nhận nút vàng Youtube, thời hạn để nhận nút vàng chỉ có 20 ngày.

Số người theo dõi: 3,31 triệu

Số video upload: 116

thu nhập ước tính mỗi năm: 82.700 USD – 1,3 triệu USD (1,9 tỷ VNĐ- 30 tỷ VNĐ)

7.Sơn Tùng MTP

h6

Sơn Tùng tên thật là Nguyễn Thanh Tùng, sinh vào năm 1994 tại Tỉnh Thái Bình. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng Sơn Tùng đang nắm trong tay nhiều tác phẩm ấn tượng, được người hâm mộ yêu thích như: trận mưa ngang qua, Nắng ấm xa dần, Chạy ngay đi, ngành này còn có anh…

thời gian đầu tháng 7 vừa qua, MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng được trình chiếu và ngay lập tức gây tiếng vang to. Với số lượt xem ngay tại thời gian trình chiếu là 637.000, Sơn Tùng M-TP đang chính thức lập kỷ lục không khí, trở thành nam nghệ sĩ solo sở hữu MV có lượt xem cùng lúc tại thời gian trình chiếu tốt nhất trên YouTube . Tiếp đó, chỉ với sau 15 ngày tung ra, MV đạt mốc 100 triệu lượt xem và là MV Vpop cán mốc 100 triệu lượt xem nhanh nhất từ trước đến nay, tuy nhiên tuy nhiên lọt vào top 100 MV có 100 triệu lượt xem mau nhất trái đất.

Tính tới thời gian hiện tại, kênh Youtube của Sơn Tùng đứng thứ 11 trong số những ngành được theo dõi nhiều nhất Việt Nam.

Số người theo dõi: 5,77 triệu

Số video upload: 81

thu nhập ước tính mỗi năm: 55.600 USD – 889.600 USD (1,3 tỷ VNĐ – 20,5 tỷ VNĐ).

Dù vậy, thực tiễn thì thu nhập từ Youtube của những chủ nơi tại Việt Nam luôn luôn là một ẩn số và không có công thức nào đo đếm được một cách đúng chuẩn mực lệch giá mà chủ kênh đủ nội lực thu về. Những tính toán của Social Blade cũng chỉ được đưa ra theo hình thức ước đoán và có biên độ xê dịch rất là to.

Nguồn: Những Youtuber giàu nhất Việt Nam – tính toán của Social Blade – top1review.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *