Kiếm tiền trên Youtube: Cách SEO Youtube A-Z đưa video của bạn lên top tìm kiếm Youtube

Video marketing đang là Xu thế thời thượng, vì vậy SEO Youtube được thật nhiều bạn quan tâm. nội dung bài viết này của tớ sẽ trợ giúp bạn nắm vững định nghĩa và trình tự cách làm.

SEO video trên youtube đang trở thành một Xu thế mới bởi video với kỹ năng truyền đạt lượng lớn tin tức bằng cả hình ảnh và âm thanh sẽ cho những người dân tiêu dùng cái nhìn trực quan và đơn thuần và giản dị định hình và nhận định thành phầm. Ngoài ra thì Youtube còn là một một thành phầm của Google, chính vì thế khi sử dụng SEO trên youtube thì bạn rất đơn thuần được lên top Google nếu như Video của bạn chất lượng. Ngoài ra bạn còn trọn vẹn có thể kiếm tiền ngay từ chính video của tớ trên youtube trải qua việc quảng cáo.

nội dung bài viết này mình san sẻ toàn bộ quy trình cách SEO video lên top #1 tìm kiếm Youtube với những phân tích và lý giải cặn kẽ về cơ chế hoạt động giải trí và sinh hoạt cùng quy trình triển khai đơn thuần và giản dị.

Yếu tố mà Youtube vốn để làm xếp hạng video

SEO video trên youtube đang trở thành một Xu thế mới bởi video với kỹ năng truyền đạt lượng lớn tin tức bằng cả hình ảnh và âm thanh sẽ cho những người dân tiêu dùng cái nhìn trực quan và đơn thuần và giản dị định hình và nhận định thành phầm. Ngoài ra thì Youtube còn là một một thành phầm của Google, chính vì thế khi sử dụng SEO trên youtube thì bạn rất đơn thuần được lên top Google nếu như Video của bạn chất lượng. Ngoài ra bạn còn trọn vẹn có thể kiếm tiền ngay từ chính video của tớ trên youtube trải qua việc quảng cáo.

Nhưng SEO video trên youtube không phải là chuyện đơn thuần và giản dị bởi để video lên top tìm kiếm trong youtube thì nên phụ thuộc nhiều yếu tố. Chính vì vậy nên thời khắc ngày hôm nay tổng thể toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách mà Youtube xếp hạng và định hình và nhận định một Video, từ đó tổng thể toàn bộ chúng ta cũng trọn vẹn có thể hiểu và SEO cho thích hợp hơn.

 

Các tiêu chí Youtube xếp hạng Video của bạn

 

1 – Càng nhiều người xem càng tốt: khi tổng thể toàn bộ chúng ta gõ bất kỳ một từ khóa nào đó vào ô tìm kiếm trên Youtube, những bạn sẽ nhận được kết quả sắp xếp theo lượt view. Càng nhiều lượt xem thì thời cơ video của bạn đứng đầu càng cao.

2 – Càng nhiều phản hồi (comment) càng tốt: tương tự những phản hồi trên blog, nếu video nhận được nhiều phản hồi chứng tỏ video đang thu hút được sự quan tâm của người xem. Và video của bạn cũng tiếp tục tiến hành xếp hạng cao hơn nữa, do đó hãy khơi mào cho một cuộc phản hồi ngay phía dưới video của bạn

3 – Lượt share: Có bao nhiêu người đã san sẻ video của bạn lên những social như Facebook hay Google+?

4 – ĐK theo dõi kênh: Nếu có một ai đó ĐK theo dõi kênh của bạn sau khoản thời hạn xem video thì đó là một tín hiệu tốt cho Youtube thấy rằng video của bạn có nội dung mê hoặc

5 – Video dài dễ nhận được xếp hạng cao: tương tự nội dung văn bản, nội dung dài luôn luôn được định hình và nhận định cao. Do đó nên tạo ra video tối thiểu 5 phút hoặc hơn.

SEO Youtube – nên phải tối ưu những gì?

rõ ràng hơn, mình sẽ đi vào rõ ràng từng yếu tố nổi trội mà thuật toán Youtube nhờ vào đó để xếp hạng ranking:

nhờ vào tiêu đề

Tiêu đề của bạn phải chứa từ khóa chính của nội dung video cần SEO. Tuy nhiên, để tiêu đề được hay hơn thì đôi lúc từ khóa chính thôi sẽ rất cứng nhắc.

thời khắc hiện tại, tổng thể toàn bộ chúng ta cũng trọn vẹn có thể khôn khéo sử dụng từ khóa đồng nghĩa tương quan với từ khóa chính.

Ví dụ mình tìm từ khóa “ăn gì khi siết cơ”, những video đứng top đều phải sở hữu tiêu đề chứa từ khóa hoặc rất sát với từ khóa này như “khẩu phần ăn khi siết cơ”

cach-seo-video-top-youtube-2

Cách đặt tiêu đề cho video Youtube cũng tương tự tiêu đề trên website, nhưng vì Youtube là trang vui chơi giải trí video, nên tổng thể toàn bộ chúng ta cũng trọn vẹn có thể pha trò giật tít tiêu đề một ít nhưng hạn chế quá lố.

nhờ vào nội dung

trọn vẹn có thể bạn làm ảnh thumbnail video rất mê hoặc, tiêu đề đủ sức gây lưu ý và tối ưu cho từ khóa, nhưng nội dung mới thứ quyết định hành động người xem có ở lại video của bạn đủ lâu hay là không.

tương tự time on site khi làm SEO cho website, với video Youtube, watch time phải đủ lâu, >50% thời lượng xem video thì video của bạn mới tạo ra tín hiệu nội dung hữu ích với thuật toán của Youtube.

cach-seo-video-top-youtube-3

Khi user chỉ xem đến vài phút đầu rồi tắt, video của những bạn sẽ bị định hình và nhận định thấp

Vì vậy hãy triệu tập vào nội dung video làm thế nào để giữ người xem ở lại đến cuối hoặc đến hơn >50% thời lượng.

Tương tác của người xem với video

Tương tác của người tiêu dùng trong & sau khoản thời hạn xem video quyết định hành động rất to lớn đến việc Youtube có ưu tiên xếp hạng video của bạn hay là không.

những tương tác phải nói tới việc như:

 • Nhấn like, comment khi xem video.
 • Nhấn san sẻ, subcribe, save to playplist
 • Xem tiếp video khác của kênh.

cach-seo-video-top-youtube-5

Lượt views vẫn là yếu tố tiên phong hàng đầu, nhưng những tương tác kể trên góp thêm phần đáng kể vào xếp hạng video sau thuở nào hạn phát hành.

nhờ vào thương hiệu của bạn

Khi kênh của bạn có thương hiệu tốt, người tiêu dùng có độ tương tác cao với thương hiệu trải qua việc:

 • dữ thế chủ động tìm từ khóa là tên gọi thương hiệu trên thanh Youtube search bar.
 • dữ thế chủ động vào những video tới từ thương hiệu của bạn.
 • Có tương tác tốt với những Youtube video tới từ kênh thương hiệu của bạn khi chúng được hiển thị.

cach-seo-video-top-youtube-4

Youtube sẽ ưu tiên xếp những video tiếp theo của bạn vào một trong những list whitelist về thứ hạng ranking, và tiếp tục địa thế căn cứ thêm vào những yếu tố khác để quyết xác lập trí hiển thị.

tỷ trọng quay trở về của người tiêu dùng

Ở website, website nào có % truy vấn trực tiếp cao thì website đó ngày càng được định hình và nhận định tốt với Google.

Youtube không ngoại lệ, kênh và video của bạn có hữu ích, nội dung có hay và thích hợp thì người tiêu dùng mới dữ thế chủ động tìm kiếm, quay trở về hoặc save vào playlist để lúc khác xem lại.

nhờ vào tín hiệu % tỷ trọng quay trở về của người tiêu dùng, những video mà bạn ranking sẽ tiến hành ưu tiên thứ hạng.

Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách làm để SEO Youtube lên top trong thời hạn ngắn nhất trọn vẹn có thể.

Tạo kênh Youtube & update không thiếu thốn tin tức

tổng thể toàn bộ chúng ta sẽ mở màn SEO cho video Youtube lên top bằng việc tối ưu từng quy trình cơ bản. tổng thể toàn bộ chúng ta cũng trọn vẹn có thể tuân theo video này:

thứ nhất, bạn phải tạo kênh Youtube với không thiếu thốn những tin tức về kênh, tối ưu từ khóa trải qua mô tả, thẻ tag để người tiêu dùng nhận ra kênh của bạn đang nói về chủ đề gì.

Hãy điền thẻ mô tả với tin tức rõ ràng về kênh. tiếp sau đó chèn đủ links đến website hay thông tin tài khoản social (Facebook, Instagram) của thương hiệu bạn đang làm cho kênh.

nghiên cứu và phân tích từ khóa để làm video

Bước tiếp theo sao khi tổng thể toàn bộ chúng ta đã sở hữu trong tay một ý tưởng và chủ đề để làm video thì đó là lúc bạn phải tìm và nghiên cứu và phân tích từ khóa tương quan đến chủ đề của video đó. mục tiêu của việc nghiên cứu và phân tích từ khóa là để video đạt được thứ hạng tốt trên Youtube và có nhiều lượt view.

TÌM TỪ KHÓA BẰNG CÔNG CỤ YOUTUBE SUGGESTS

Công cụ Suggest của Youtube hoạt động giải trí và sinh hoạt tương tự như Google Search Box. Trong ô tìm kiếm trên Youtube bạn chỉ việc nhập 1 đến 5 ký tự muốn tìm kiếm, Youtube Suggest sẽ gợi ý cho bạn thật nhiều từ khóa tương quan mà đang rất được nhiều người tìm kiếm.

chứng minh và khẳng định nếu ngồi vò đầu bứt tai tự “ngu như kiến” thì những bạn sẽ không còn thể nào tưởng tượng ra từ khóa “Ngọc Trinh Lại Văn Sâm” hay “Ngọc Trinh lộ…” 😳 đúng không ạ?

nghiên cứu từ khóa youtube bằng công cụ youtube Suggests

nghiên cứu và phân tích TỪ KHÓA VIDEO BẰNG GOOGLE KEYWORD PLANNER

đó là công cụ phổ cập và được sử dụng nhiều nhất, và trọn vẹn miễn phí. Với Google Keyword Planner tổng thể toàn bộ chúng ta cũng trọn vẹn có thể tìm ra thật nhiều ý tưởng từ khóa tương quan tới từ khoá chính để lấy vào tiêu đề video, phần mô tả cũng như gắn tag cho video tải lên Youtube.

nghiên cứu từ khóa video với google keywword planner

về phong thái sử dụng Google Keyword Planner thì Ngọc sẽ không còn hướng dẫn rõ ràng nữa, tổng thể toàn bộ chúng ta cũng trọn vẹn có thể xem ở video phía trên để biết phương pháp lấy ý tưởng từ khóa, xuất ra một file excel để dùng cho việc làm seo video sau này.

nghiên cứu và phân tích TỪ KHÓA YOUTUBE BẰNG KEYWORDTOOL.IO

Keywordtool.io là một công cụ rất hay, nó được chấp nhận liệt kê ra toàn bộ những nhóm từ khóa xuất hiện trên Youtube theo thứ tự vần âm. toàn bộ những ý tưởng của những bạn sẽ nằm trong này.

nghiên cứu từ khóa video youtube với keywordtool.io

Bạn nhớ chọn tab Youtube và lưu ý để vương quốc là Việt Nam, ngôn từ tiếng Việt (nếu người tiêu dùng kiếm tiền từ Youtube tại Việt Nam). Bạn trọn vẹn trọn vẹn có thể chọn vương quốc và thứ tiếng khác nếu người tiêu dùng thích kiếm tiền trên Youtube tại vương quốc, ngôn từ tương ứng.

Bạn thấy trong hình trên với từ khóa đó là “Ngọc Trinh” thì có tới 110 gợi ý giành cho bạn được liệt kê khá rõ ràng ở phía dưới.

Ngoài ra ở những bài tiếp theo thuộc serie học kiếm tiền với Youtube này, Ngọc sẽ reviews cho bạn thêm 2 công cụ miễn phí được thiết đặt trực tiếp vào trình duyệt. Với 2 công cụ này tổng thể toàn bộ chúng ta cũng trọn vẹn có thể đơn thuần và giản dị phân tích từ khóa, nghiên cứu và phân tích tab, … video của đối thủ cạnh tranh đối đầu trực tiếp cạnh tranh đối đầu và những kênh tiếp thị khác để tối ưu video của chính mình. Do đó, nhớ là ĐK E-Mail, theo dõi Fanpagehoặc Subscribe vào kênh Youtube của Ngọc để luôn luôn được update nội dung bài viết và hướng dẫn mới!

định hình và nhận định MỨC ĐỘ đối đầu CỦA TỪ KHÓA VỚI KEYWORDREVEALER

Với công cụ Keywordrevealer tổng thể toàn bộ chúng ta cũng trọn vẹn có thể đơn thuần và giản dị biết được mức độ đối đầu của từng từ khóa, giá CPC, số lượng tìm kiếm hàng tháng cũng như top 10 site tương quan tới từ khóa đó… sau khoản thời hạn xem những thông số kỹ thuật được văn bản báo cáo giải trình bởi công cụ này chứng minh và khẳng định những bạn sẽ quyết định hành động có nên SEO video với từ khóa đó hay là không?

nghiên cứu từ khóa video youtube với công cụ keywordreverler

Cách sử dụng công cụ Keywordrevealer Ngọc đã và đang hướng dẫn rất rõ ràng ở video phía trên!

góp vốn đầu tư nội dung video mang lại giá trị cao

Mình không nói tới việc những video reup trong phạm vi nội dung bài viết này, vì reup là đã là vi phạm quy định của Youtube và khó mà ranking thậm chí còn tồn tại một cách chính thống.

Mình đề cập đến những người dân đang góp vốn đầu tư làm video xây dựng kênh Youtube, mang lại giá trị cho đối tượng người tiêu dùng tiềm năng, từ đó trọn vẹn có thể kiếm tiền từ những video đã làm ra.

Một video có nội dung chất lượng sẽ phục vụ nhu yếu được cho những người dân xem những mục tiêu như: vui chơi giải trí, học tập hoặc tìm kiếm tin tức.

Mẹo: Sử dụng những ứng dụng sửa đổi video ở tầm mức độ cơ bản để tạo những hiệu ứng âm thanh, hình ảnh sinh động sẽ thu hút người xem

Để trọn vẹn có thể xây dựng video giá trị cao, bạn phải xác lập rõ lý thuyết tăng trưởng kênh.

Nếu kênh nghiêng về phía dẫn, training, guide, san sẻ thủ thuật, những bạn sẽ cần sản xuất những nội dung có tính san sẻ, hướng dẫn rõ ràng với minh họa rõ ràng bước từng bước.

cach-seo-video-top-youtube-noi-dung-1

Nếu là kênh nghiêng về review định hình và nhận định, so sánh, những bạn sẽ cần làm những video có nội dung nâng cao về chủ đề trên, mang lại trải nghiệm thực tiễn cho những người dân xem.

cach-seo-video-top-youtube-noi-dung-2

Một video có nội dung tốt sẽ kéo theo những chỉ số: tương tác, thời hạn xem cao -> từ này sẽ tiến hành tối ưu thứ hạng & lên top từ từ.

Tối ưu hóa video trước lúc upload

trước lúc upload video của bạn lên Youtube, hãy đảm bảo tối ưu những yếu tố sau so với file video đang lưu trên máy tính.

Bạn click chuột phải vào file video chọn Properties để tiến hành:

Tối ưu tên file

Chứa từ khóa chính hay tiêu đề của video, viết dưới dạng không dấu, nối với nhau bằng dấu gạch “-”

cach-seo-video-top-youtube-video-upload-1Tối ưu tab Details

Nhấn qua tab Details:

 • Điền tiêu đề file dưới dạng không dấu và gạch nối vào dòng xoáy Title.
 • Subtitle trọn vẹn có thể điền hoặc không.
 • Rating: bấm 5 sao
 • Tags: điền không thiếu thốn thẻ tag là từ khóa chính, từ khóa tương quan vào.

cach-seo-video-top-youtube-video-upload-2

Như vậy file video của bạn đã được tối ưu cơ bản cho từ khóa chính trước lúc upload lên khối mạng lưới hệ thống Youtube.

Tối ưu hóa Video trong những lúc upload

Tiến hành upload video lên Youtube, những bạn sẽ tiếp tục tối ưu những thành phần sau để video được thuật toán Youtube hiểu đang nói về yếu tố gì, tương quan nhất tới từ khóa chính nào & có đối tượng người tiêu dùng người xem là ai.

những thành phần cần tối ưu khi upload video ở giao diện Youtube:

 • Tiêu đề: viết tiêu đề chứa từ khóa chính, có yếu tố gây thu hút, có thẻ tag là tên gọi thương hiệu của kênh.
 • Thẻ mô tả: chứa từ khóa chính và nói về quyền lợi của người tiêu dùng khi xem video.
 • Thẻ tag: điền những thẻ tag từ khóa chính và từ khóa tương quan.

cach-seo-video-top-youtube-upload-video-1Ảnh thumbnail

Một channel có góp vốn đầu tư xây dựng ảnh thumbnail sẽ tạo thành tính chuyên nghiệp cao và tăng độ nhận thức thương hiệu rất to lớn.

Mình đặc biệt quan trọng có tình cảm với những kênh xây dựng ảnh thumbnail theo 1 flow xuyên thấu cho toàn bộ video được xuất bản.

Một ảnh thumbnail đạt tiêu chuẩn là lúc: nêu bật được nội dung chính của video & có trọng tâm hình ảnh.

Ảnh thumbnail mê hoặc, có tính chuyên nghiệp & thành viên hóa sẽ tăng số lượng dân cư nhấp vào xem video.

tiếp thị video sau khoản thời hạn xuất bản

bạn phải dữ thế chủ động trong việc khiến người khác nghe biết video của tớ, tương tự khi đăng tải một nội dung bài viết lên website, tổng thể toàn bộ chúng ta không thể nào cứ ngồi mong đợi cho có người vào xem video của tớ được.

Sử dụng những kênh traffic khác, để kéo những visitors thứ nhất xem video, khi đó nội dung chất lượng cùng những yếu tố bạn đã tối ưu sẽ tương hỗ nâng cấp cải sinh dần thứ hạng và ngày càng tăng lượt views.

những kênh để tiếp thị video tổng thể toàn bộ chúng ta cũng trọn vẹn có thể sử dụng:

social

sau khoản thời hạn xuất bản video, hãy san sẻ đường link Youtube của video lên những trang social mà thương hiệu của bạn giành được.

Đó trọn vẹn có thể là: Facebook, Instagram, Zalo… bằng phương pháp này tệp đối tượng người tiêu dùng từ những kênh social của những bạn sẽ là những visitors thứ nhất vào xem và tạo ra tín hiệu tốt thuở đầu cho video.

cach-seo-video-top-youtube-social

Gửi E-Mail tin tức

Bạn tăng trưởng website và có tệp E-Mail list follow thì mọi khi kênh Youtube có video mới, hãy gửi E-Mail tin tức đến họ.

cach-seo-video-top-youtube-gui-email

Chèn vào blog ở website

những nội dung bài viết trên website nếu có video san sẻ/ hướng dẫn đính kèm sẽ tăng time on page cho nội dung bài viết đó cực cao, tăng tương tác người tiêu dùng trên site.

Người theo dõi kênh Youtube của tổng thể toàn bộ chúng ta cũng trọn vẹn có thể không thường xuyên vào Youtube mà người ta sẽ sở hữu thói quen ghé thăm website, hoặc tìm kiếm trên Google.

Những traffic vào site từng ngày khi nhìn thấy nội dung bài viết sẽ xem luôn video, bạn có traffic không nhỏ từ nguồn này.

cach-seo-video-top-youtube-blog

những website quốc tế luôn phối hợp nội dung trên site và video Youtube đính kèm vào bài, cách làm này tăng trải nghiệm người tiêu dùng trên site rất tốt và giúp video có lượt view đều đặn.

nếu người tiêu dùng có một video mang ý nghĩa chất TM cao & muốn chi trả một số ngân sách nhất định để sở hữu lượng views & người tiêu dùng thuở đầu thì nên suy xét tới việc chạy quảng cáo.

tổng thể toàn bộ chúng ta cũng trọn vẹn có thể chạy quảng cáo paid traffic với Google Ads (ưu tiên nhất), Facebook Ads, Instagram Ads, Zalo Ads… bất kỳ quy mô quảng cáo nào để trọn vẹn có thể kéo những visitors tiềm năng thứ nhất.

Vì đó là những traffic trả phí, tức là bạn đã nhắm tiềm năng rõ ràng đến họ, là những đối tượng người tiêu dùng thích hợp nội dung mà bạn san sẻ, nên họ sẽ là những traffic mang lại tương tác & watch time tốt cho video mà bạn vừa xuất bản.

Đi backlink cho video của bạn

SEO offpage cho Youtube cũng gần như thể là SEO cho website – Mỗi đường dẫn video thì cũng tương tự 1 nội dung bài viết ở website.

Vì vậy, tổng thể toàn bộ chúng ta cũng trọn vẹn có thể sử dụng những kỹ thuật đi backlink để tạo hiệu ứng tốt nhằm mục tiêu giúp Youtube định hình và nhận định & xếp hạng video của bạn cao hơn nữa.

tổng thể toàn bộ chúng ta cũng trọn vẹn có thể đi backlink bằng phương pháp:

 • Tạo nội dung bài viết unique, chèn link video vào và post lên Medium, LindedIn, Slideshare
 • Spy nơi đối thủ cạnh tranh đối đầu trực tiếp cạnh tranh đối đầu xây dựng backlinks
 • Outreach Links Building
 • Guest Blogging
 • Xây backlinks từ website báo mạng
 • Kiểm tra tên thương hiệu được nói đến
 • Tạo quan hệ với những Influencers trong nghành nghề đang làm

suy xét kỹ lúc mua backlink từ nơi khác

Có thật nhiều Dịch Vụ TM tạo backlink cho video, nhất là trên SEOclerks.

Tuy nhiên không phải Dịch Vụ TM nào thì cũng chất lượng, bạn hãy chỉ suy xét sử dụng những Dịch Vụ TM của thành viên level cao, có tay nghề trở nên.

Bản thân mình không định hình và nhận định cao những Dịch Vụ TM đi backlink lắm, mà bạn nên triệu tập góp vốn đầu tư vào nội dung video.

Nội dung tốt, sẽ sở hữu nhiều san sẻ tự nhiên & tự tạo ra backlink.

Nguồn: Kiếm tiền trên Youtube: Cách SEO Youtube A-Z đưa video của bạn lên top tìm kiếm Youtube – top1review.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *