Hướng Dẫn phương pháp để Làm SEO Youtube Từ A Đến Z (update 2020)

Chủ đề về SEO luôn hot và cả chục trong năm này vẫn thế. Giờ đây thì thị trường dần chuyển hướng sang Youtube, nên nhiều anh/em cũng quan tâm đến chủ đề làm thế nào để làm SEO Youtube. Hay làm cách nào để video của bạn lên top1 Youtube và Google.

nội dung bài viết này Top1Review xin sẻ chia với bạn tay nghề của học viện chuyên nghành Youtube.

lúc nào nên làm SEO?

Với những kênh mới tạo hoặc đang sẵn có ít sub thì làm SEO là yếu tố rất cần thiết để những video của bạn vừa tạo ra từ từ leo lên Top của YouTube search.

Nếu làm đúng những tiêu chuẩn SEO của bạn thì sau 2 đến 3 tháng, video của những bạn sẽ dần dần lên Top. đó cũng là một trong những phương pháp để kênh của bạn tăng trưởng mà không cần thiết phải trả phí.

thực ra của việc làm SEO

thực ra cốt lõi của việc làm SEO đó là tăng điểm Ranking Search (gọi tắt là RS), trải qua việc tăng chỉ số RS sẽ làm tăng Ranking Recommendation (điểm yêu cầu, gọi tắt là RR). Điểm RR tăng sẽ làm cho video của bạn lên yêu cầu, mà việc cắn yêu cầu đó là yếu tố trọng điểm mà YouTuber nào thì cũng muốn nhắm đến.

trước lúc tìm hiểu cách tăng điểm RR, toàn bộ chúng ta phải làm rõ khái niệm về điểm RR là gì?

Điểm RR là yếu tố xếp hạng giữa những Video trong cùng một khung Search. Hãy tìm hiểu thêm hình tại đây để tưởng tượng điểm RR quyết định hành động thứ tự xuất hiện của video trong khung Search nhé!

Cách Google tính điểm hiển thị vị trí những video trong khung tìm kiếm

Như bạn đã thấy thì mỗi video sẽ sở hữu một điểm RR rất khác nhau, và điểm này sẽ quyết định hành động thứ tự của video bạn trên trang search của Youtube

Điểm RR của những video sẽ thay đổi theo thời hạn, nó tùy từng nhiều yếu tố như tiêu đề, thumbnail, tỷ trọng giữ chân người xem vv…

Giả sử video của bạn đang là video E và có điểm RR là 474, nhưng tiêu đề trong video của bạn rất rõ ràng ràng, hình ảnh thumbnail ưa nhìn và nhất là tỷ trọng giữ chân người xem cao hơn nữa những video đang sẵn có xếp hạng cao hơn nữa thì theo thời hạn điểm RR của những bạn sẽ tạo thêm, ví dụ 3 ngày sau nó tạo thêm 770 điểm. Điều này tức là video của những bạn sẽ trồi lên Top 3 và tỷ trọng click vào video của những bạn sẽ ngày càng nhiều hơn thế nữa nữa và thời gian này video của những bạn sẽ sở hữu thời cơ tăng điểm RR tiếp nếu nội dung của video đủ thú vị những lượt tương tác mới.

Điều này cũng tiếp tục lý giải tại sao video của bạn đang top 1 hoặc 2 lại bị tụt hạng, không phải cũng chính vì video của bạn dở mà Tại Sao là đang sẵn có một video khác với nội dung hay hơn, làm người tiêu dùng yêu thích hơn thì video này sẽ trồi lên top và đẩy video của bạn xuống. Điều này nằm ngoài kĩ năng của toàn bộ chúng ta, toàn bộ chúng ta rất có thể làm video hay nhất với kĩ năng của chính mình mình chứ không thể làm video hay hơn toàn bộ mọi người ở mọi thời gian được.

Từ khóa: điểm mấu chốt của quy trình làm SEO

Mỗi một video thì đi kèm theo với cùng 1 vài từ khóa, quyết định hành động đúng từ khóa sẽ tương hỗ video của bạn leo rank trong khung Search một cách thuận tiện và giản dị và đơn thuần.

Từ khóa phải để trong tiêu đề, mô tả và những thẻ tag của video

Tránh lạm dụng quá nhiều Từ khóa cũng chính vì ôm nhiều Từ khóa nhưng không tương quan đến video của bạn thì sẽ tác động trái lại và làm cho điểm xếp hạng của video bạn càng lúc càng tệ hơn.

Giả sử bạn đang làm video vlog du lịch nhưng đang thấy sự kiện Trâm Anh hot nên bạn cho ngay cái Từ khóa ‘trâm anh’ vào tiêu đề video và thẻ tag của bạn. Hệ quả là có nhiều người ghé thăm video của bạn. Bạn nghĩ rằng tôi đã thành công xuất sắc nhưng thực ra không phải vậy. Lượng tìm kiếm đó họ chỉ muốn xem những hình ảnh nội dung tương quan đến Trâm Anh chứ không phải video du lịch của bạn. sau thời gian click vào kênh của bạn họ sẽ rời bỏ kênh một cách nhanh gọn lẹ vì không tìm thấy nội dung mình cần. Điều này dẫn đến việc tỷ trọng giữ chân người xem bị giảm và nhận định và định hình video của bạn ngày càng trở nên tệ hơn. Từ đó việc leo top Search càng trở nên trở ngại hơn chứ đừng nói về việc ăn yêu cầu. chưa tính tới xui xui còn ăn thêm một vài cái report nữa.

xác lập Từ Khóa Chính và Cách đặt Từ Khóa trong tiêu đề

Giả sử bạn đăng tải một video về phía dẫn cách uống rượu khi đi dự tiệc rất có thể hạn chế say xỉn. bạn phải xác lập từ khóa của video là “uống rượu bia không say” hoặc là “uống bia rượu không say”.

Điểm mấu chốt của từ khóa này là, bia rượu tương tự nhau. Khi người xem search với từ “uống bia không say” hoặc “uống rượu không say” đều ra video của bạn. Hãy tìm hiểu thêm 2 cách search sau những bạn sẽ thấy 2 cách search rất khác nhau nhưng video vẫn nằm trên top 1 và top 3.

Với cách chọn từ khóa như vậy này, những bạn sẽ tối ưu được thật nhiều trường hợp khi người tiêu dùng search với những từ khóa rất khác nhau mà video của bạn vẫn xuất hiện trên trang tìm kiếm:

 • “uống bia không say”
 • “uống rượu không say”
 • “uống rượu bia không say”
 • “uống bia rượu không say”

Bạn để ý trong hình trên có một video đặt với tiêu đề là “Uống rượu nhanh say phải làm thế nào? 3 tuyệt kỹ uống rượu không say, nhanh tỉnh”. Video này chỉ hiển thị khi tìm kiếm với từ khóa uống rượu không say còn với từ khóa uống bia không say thì không hiển thị.

Nếu video này đặt tiêu đề là “uống rượu bia nhanh say…” thì có kĩ năng video sẽ hiển thị khi người tiêu dùng search với từ khóa “uống bia không say”

Như vậy bạn đã xác lập xong từ khóa trước tiên. nói về việc uống bia rượu thì ta phải nói về việc một từ khóa tương quan đến bia rượu đó là “tửu lượng”

nếu người tiêu dùng nhận định rằng từ khóa này sẽ không thật sự rất cần thiết thì bạn hãy xem hình search với từ khóa “tửu lượng” nhé!

Video uống với từ khóa “uống bia rượu không say” vẫn hiển thị khi search với từ khóa “tửu lượng”, tuy vậy nó xếp hạng thứ 10 trong khung tìm kiếm tuy vậy với cùng 1 tiêu đề chứa nhiều keyword quan trọng sẽ tương hỗ cho video của bạn có nhiều thời cơ nằm trong những từ khóa tìm kiếm.

sau thời gian đã xác lập được những từ khóa, ta tiến hành đặt tên cho tiêu đề video như sau:

 • Hướng dẫn cách uống bia rượu không say hiệu suất tốt nhất giúp tăng gấp 5 lần tửu lượng cho bạn
 • Hướng dẫn cách uống bia rượu không say tăng tửu lượng hiệu suất cao
 • Hướng dẫn cách uống bia rượu không say tăng gấp nhiều lần tửu lượng
 • tuyệt kỹ uống bia rượu không say giúp tăng tửu lượng nhanh gọn lẹ
 • 8 cách uống bia rượu không say giúp tăng tửu lượng của bạn
 • 8 mẹo uống bia rượu không say giúp tăng tửu lượng hiệu suất cao
 • Cách uống bia rượu không say để tăng tửu lượng
 • tay nghề uống bia rượu không say, tửu lượng vô đối

Và còn rất vô số phương pháp đặt tiêu đề, bạn phải lưu ý đến những từ khóa mang tính chất chất hướng dẫn, chỉ mẹo, chỉ cách và đem lại hiệu suất cao, nhấn mạnh vấn đề vai trò của video.

không tạm ngưng ở đó những từ khóa như “của bạn”, “cho bạn” rất đơn thuần kích thích người xem click vào video

Những từ khóa phụ nên được sử dụng kết tương thích với từ khóa chính như: “Hướng dẫn”, “Hướng dẫn cách”, “hiệu suất cao”, “giúp”, “tăng”, “gấp n lần”, “gấp nhiều lần”, “của bạn”, “đảm bảo an toàn và tin cậy”, “100%”, “nhanh nhất có thể”, “hiệu suất tốt nhất”, “tốt nhất”…

Như vậy với video trên tiêu đề bạn nên được đặt là: “Hướng dẫn cách uống bia rượu không say hiệu suất tốt nhất giúp tăng gấp 5 lần tửu lượng cho bạn”.

Không phải cứ tiêu đề dài là hiệu suất cao, tiêu đề phải đủ bộ từ khóa rất cần thiết để vừa kích thích người xem click vào, vừa không thực sự dài dòng rườm rà. Với video trên bạn cũng rất có thể tinh giảm tiêu đề và bỏ bớt những từ khóa phụ như thể “tửu lượng”.

thời gian này bạn cũng rất có thể đặt tiêu đề là “Cách uống bia rượu không say hiệu suất tốt nhất” vừa ngắn gọn mà hiệu suất cao không thua kém gì tiêu đề ở trên.

xác lập toàn bộ từ khóa tương quan và cách đặt từ khóa trong mô tả của video

Nếu như trong tiêu đề toàn bộ chúng ta không thể đặt nhiều từ khóa tương quan đến chủ đề của video thì trong mô tả của video bạn cũng rất có thể sử dụng bao nhiêu từ khóa tùy thích.

Với video này toàn bộ chúng ta rất có thể list ra những từ khóa tương quan như sau: “uống bia rượu không say”, “tửu lượng”, “nhậu nhẹt”, “bàn nhậu”, “không say không về”, “cách uống bia lâu say”, “không lúc nào say”, “tay nghề uống bia không say”, “cách chống say”, “uống rượu bia mau say”, “cách uống rượu bia không say ngày tết”, “để không say xỉn”, “giải rượu nhanh”, “tuyệt kỹ giải bia rượu”, “chống rượu bia hiệu suất cao”, “ngàn chén không say”… và còn thật nhiều từ khóa tương quan khác.

Tiếp theo bạn chỉ việc viết một nội dung thật tự nhiên mà có chứa những từ khóa này trong phần mô tả của video là xem như thành công xuất sắc. Khi người tiêu dùng có Xu thế tìm theo những từ khóa này thì video của bạn lại sở hữu kĩ năng lên trang search một lần nữa.

Giả sử thế này, có một người muốn tìm nội dung là “giải rượu nhanh” vì anh ta không biết được từ khóa đó là gì. Trong đầu người này nghĩ gì thì họ sẽ tìm kiếm với từ khóa đó. đó cũng đó là cách mà người tiêu dùng của toàn bộ chúng ta hay tìm kiếm tin tức trên Google và YouTube. Khi anh ta gõ từ khóa “giải rượu nhanh”, thì vô tình khớp với từ khóa trong mô tả của video của bạn và nó hiện lên với tiêu đề là “Cách uống bia rượu không say hiệu suất tốt nhất”. thời gian này anh ta mới thấy đây đúng là video mình cần.

Không phải ai cũng rất có thể gõ đúng từ khóa cho nội dung mà người ta muốn tìm, từng người tiêu dùng họ tự tâm lý ra một từ khóa rất khác nhau, bằng phương pháp tối ưu những từ khóa này thì tần suất video của bạn xuất hiện trên trang tìm kiếm sẽ nhiều hơn thế nữa.

Từ khóa trong thẻ Tags

Từ khóa trong thẻ tags khá quan trọng vì nó vừa mới được sử dụng cho tính năng search vừa mới được sử dụng cho tính năng lên yêu cầu của video. tránh việc được đặt quá nhiều thẻ và nhất là hạn chế những thẻ không tương quan đến video của bạn.

Một lưu ý nữa là những bạn thường hay đặt tag là từ có dấu chuyển qua không dấu, điều này là không rất cần thiết vì youtube đã tự tối ưu việc này cho toàn bộ chúng ta, những thẻ tag cứ để sở hữu dấu như thường thì.

ví như từ: “giải rượu nhanh” những bạn chỉ việc để là “giải rượu nhanh” chứ không cần để là “giai ruou nhanh”, “giai_ruou_nhanh”, vv…

Một ví dụ khác về phong thái tag giản dị và đơn thuần mà vẫn tối ưu kĩ năng Search
và kết quả

Như bạn thấy thì chỉ với tag là “học tiếng anh”, nhưng khi người tiêu dùng search bằng vô số phương pháp rất khác nhau thì video của toàn bộ chúng ta vẫn hiển thị. Chính vì vậy toàn bộ chúng ta không cần thiết phải nỗ lực cố gắng đặt những thẻ như “hoc tieng anh” hay “hoc_tieng_anh” trong những thẻ tag của tôi.

Trên đó là toàn bộ cách SEO để giúp toàn bộ chúng ta rất có thể leo top YouTube Search. Nhưng bạn phải luôn nhớ một yếu tố, SEO chỉ là phương pháp để video có nhiều thời cơ tiếp cận người tiêu dùng hơn. Còn việc video của bạn có lên Top hay là không thể tùy từng nội dung của bạn có hay hơn những video đang đứng trên Top hay là không.

📌Series 5 phần về SEO Youtube rõ ràng và đơn cử từ A đến Z

SEO Youtube Từ A Đến Z Phần 1: sai lầm đáng tiếc Về Thumbnail & bài học tay nghề Từ những Video “Triệu View” Là Gì?
SEO Youtube Từ A Đến Z Phần 2: Đặt Tiêu đưa ra làm thế nào Là Đúng Và hiệu suất cao?
SEO Youtube Từ A Đến Z Phần 3: Công Thức Đặt Tag Cho Video hiệu suất cao
SEO Youtube Từ A Đến Z Phần 4: Sử Dụng Thẻ Cards & màn hình hiển thị Kết Thúc Để Tăng View Và Lượt ĐK hiệu suất cao
SEO Youtube Từ A Đến Z Phần 5: Sử Dụng Mô Tả Video (metacripsion) Để Seo Video Lên Top01

 

Nguồn: Hướng Dẫn phương pháp để Làm SEO Youtube Từ A Đến Z (update 2020) – top1review.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *