50+ ý tưởng chủ đề làm video Youtube hot nhất 2019 bạn không thể bỏ qua

Kiếm tiền với Youtube đã bước sang năm 2019 và xã hội Youtuber ngày càng tăng trưởng trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam. Video là một trong những Xu thế chủ yếu của Digital Marketing trong trong năm này. Trong nội dung bài viết này, Top1Review sẽ sẻ chia với bạn 50 ý tưởng chủ đề làm video Youtube hot nhất 2019 bạn không thể bỏ qua!

 

ý tưởng & chủ đề làm video Youtube kiếm tiền hay nhất

 • social sẻ chia video Youtube ngày càng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mọi mặt đời sống và thời hạn con người ném ra để xem video trên Youtube ngày càng nhiều.

Vì thế mà bạn càng có nhiều thời cơ kiếm tiền từ Youtube trong năm 2019 và trong tương lai.

nội dung bài viết tại đây mình sẽ sẻ chia cho bạn những ý tưởng & chủ đề content Youtube kiếm tiền hiệu suất cao mà thật nhiều người lúc bấy giờ đang theo đuổi và bạn trọn vẹn rất có thể vận dụng.

>>tất yếu, việc biến chúng thành thực tiễn đem lại thu nhập là vì chính bạn.

kiếm tiền youtubeYoutube là social sẻ chia video trực tuyến lớn số 1 toàn thế giới được sở hữu bởi Google, được chấp nhận người tiêu dùng đăng tải những video để tàng trữ và sẻ chia cho toàn bộ những người dân khác, xã hội xem hoặc giữ riêng tư.

Youtube thỏa mãn thị hiếu nhu yếu hàng triệu video về vui chơi, tin tức, thể thao, xã hội.

không riêng gì có có thế, Youtube đó là mỏ vàng kiếm tiền cho hàng triệu Content Creator (nhà sáng tạo nội dung) trải qua việc tạo những video đoạn phim và tải lên Youtube.

Kiếm tiền Youtube đã có từ khá lâu nhưng cho tới giờ, đây vẫn là kênh kiếm tiền trực tuyến đem lại thu nhập cao cho thật nhiều người.

nếu như bạn là newbie chắc sẽ cảm thấy trở ngại khi định bước tiến vào tuyến phố Youtube:

Làm Youtube giờ rất khó ăn đâu ?

Youtube hết thời rồi ?

Mình xin xác lập rằng:

Youtube vẫn là mỏ vàng với những bạn chăm chỉ, thông minh đi theo phía xây dựng nội dung content (thay vì reup content).

***thu nhập nhập mà thật nhiều bạn trẻ tại Việt Nam tạo ra từ Youtube rất có thể lên tới 8-9 chữ số/ năm.

Xu thế và tư duy kiếm tiền Youtube lúc bấy giờ ngày càng yên cầu sự góp vốn đầu tư, thông minh sáng tạo và không riêng gì có bó hẹp ở việc kiếm tiền từ Youtube Partner.

Xu thế kiếm tiền Youtube 2019 vẫn triệu tập vào những mảng chính:

a. Kiếm tiền Youtube Partner trải qua Google Adsense và Network

Kiếm tiền Youtube đó là việc người tiêu dùng tham gia vào chương trình Youtube Partner và nhận tiền từ việc được chấp nhận Google đặt quảng cáo trên video mà bạn tải lên.

Từ đó, tổng thể chúng ta rất có thể nhận tiền từ số lượt xem hoặc số lượt click quảng cáo.

Nói cách khác, video của bạn càng có nhiều lượt xem và hiển thị quảng cáo, bạn càng thu được nhiều tiền.

kiếm tiền youtube chủ đề content youtube

Youtube Partner là hình thức kiếm tiền trực tuyến đông người tham gia nhất ở Việt Nam chính vì tính chất thuận tiện và giản dị và đơn thuần để mở màn, tính chất lâu bền, thu nhập tiềm năng & độ uy tín cao.

 • tìm hiểu thêm: 250 kênh Youtube lớn số 1 Việt Nam

tuy nhiên Youtube Partner đang là cách chính để kiếm tiền từ Youtube, nhưng tổng thể chúng ta tránh việc có thể tạm ngưng với việc kiếm tiền với Youtube Partner mà tổng thể chúng ta rất có thể tận dụng nó để khai thác nhiều hướng kiếm tiền khác.

b. Kiếm tiền Affiliate Marketing qua Youtube

Affiliate marketing – tiếp thị links là hình thức kiếm tiền trực tuyến vững chãi và thụ động – tăng trưởng rất mạnh tại Việt Nam lúc bấy giờ.

 • Bạn bán một thành phầm hoặc Dịch Vụ TM của Doanh Nghiệp, nhà thỏa mãn thị hiếu nhu yếu nào đó qua đường link trình làng, thành công xuất sắc thì những bạn sẽ nhận tiền hoa hồng.

Để kiếm tiền Theo phong cách này, bạn đăng tải những video có tương quan đến thành phầm cần tiếp thị hoặc có tính dẫn dắt quý người tiêu dùng vào xem video để tìm kiếm tin tức thành phầm.

Tại phần mô tả video, bạn chèn link tiếp thị links. Khi có người xem video, họ quan tâm tới thành phầm và click vào link tiếp thị để sở hữ thành phầm thành công xuất sắc thì những bạn sẽ nhận hoa hồng.

Ví dụ: kiểm tra phần mô tả của những video tại channel Jacques Slade chuyên về review giày sneaker + sport, những bạn sẽ thấy họ đang kiếm tiền affiliate marketing qua video.

chủ đề content youtube hay nhất

hướng dẫn kiếm tiền youtube

Kể từ 2018, để bật tính năng kiếm tiền Youtube (đính kèm quảng cáo trên video), một kênh YouTube phải thỏa mãn thị hiếu được những ĐK:

 • Có tối thiểu 1.000 lượt subscribers.
 • Có thời hạn xem tối thiểu 4.000 giờ xem trong 12 tháng.
 • Những kênh không thỏa mãn thị hiếu nhu yếu đủ yêu cầu sẽ không còn thể kiếm tiền trên Youtube.

Đã qua rồi thời nhà nhà kiếm ăn dễ từ Reup, Xu thế kiếm tiền Youtube lúc bấy giờ đó là Content.

c. Xây dựng thương hiệu thành viên & doanh nghiệp

đó là cách mà thật nhiều người tận dụng Youtube để tạo ra thu nhập bằng phương pháp tăng trưởng, xây dựng thương hiệu nổi tiếng trên social.

Khi thương hiệu trở nên uy tín, họ rất có thể vận dụng nó để tiếp cận hàng triệu người tiêu dùng tiềm năng nhờ những hình thức:

 • Hợp tác quảng cáo thành phầm của đối tác chiến lược
 • bán thành phầm trực tuyến, tiếp thị chính thành phầm của Doanh Nghiệp

nếu như bạn đang sẵn có thành phầm hoặc shop sale, Youtube là một kênh marketing rất hiệu suất cao giúp tăng lợi nhuận bán thành phầm.

Hoa Ban Food là một ví dụ hiệu suất cao của việc kiếm tiền từ sale trực tuyến từ việc tận dụng thương hiệu Youtube.

1 ví dụ khác khá nổi tiếng trong nghề nghề làm đẹp, đó là ChangMakeup.

cách kiếm tiền youtube hiệu quả

Kênh Youtube nổi tiếng với hàng trăm ngàn đến hàng triệu lượt xem đã hỗ trợ cô nàng bán thành phầm của shop riêng rất chạy, ở cạnh bên những lời mời quảng cáo, hợp tác trình làng thành phầm.

Khi kiếm tiền Youtube thì bạn phải Để ý đến một chủ đề cho kênh Youtube của tớ (Youtube Content), đi theo phía đó để tăng trưởng nó đạt nhiều lượt xem cũng như lượng subscriber.

Bạn có biết trend hot nhất thời khắc đầu 2019 giờ đó là gì nhỉ ?

ý tưởng làm youtube hay nhất

quản trị vờ vịt…bị coi thường và cái kết.

Đi đâu cũng thấy quản trị, quản trị…và slogan tầm cỡ: ĐỪNG lúc nào KHINH THƯỜNG NGƯỜI KHÁC!

Thực ra thì do Youtube nó không số lượng giới hạn video (trừ những video vi phạm bản quyền, sao chép) nên tổng thể chúng ta rất có thể đăng tải bất kể video gì, nhưng để biến nó ra tiền thì bạn nên tìm những ý tưởng video hay, có tiềm năng thu hút người xem và vận dụng tài năng sáng tạo của bạn.

Dưới đó là những ý tưởng làm content Youtube mà mình nghĩ tổng thể chúng ta rất có thể tiếp thu để tăng trưởng channel và kiếm tiền từ nó.

tất yếu, những chủ đề này sẽ không hề mới và cũng tồn tại thể có thật nhiều người đang làm tại Việt Nam & quốc tế, nhưng xét khía cạnh trend, được người xem tìm kiếm thì bạn trọn vẹn rất có thể tuân theo.

Mục lục

 • 1 1. Xếp hạng TOP list, hạng nhất
 • 2 2. Liệt kê list
 • 3 3. Tổng hợp tin tức
 • 4 4. Review đồ công nghệ tiên tiến và phát triển, thiết bị số
 • 5 5. Mở hộp thành phầm (unboxing)
 • 6 6. Review đồ gia dụng, đồ điện tử gia dụng
 • 7 7. Video hướng dẫn Tutorial
 • 8 8. trò chơi Play, streaming
 • 9 10. Trang điểm, làm đẹp (Makeup & Beauty video)
 • 10 11. Video phản ứng Reaction
 • 11 12. Prank & troll
 • 12 13. Thử thách
 • 13 14. tìm hiểu vùng miền Việt Nam
 • 14 15. Video phân tích, tìm hiểu, giải thuật
 • 15 16. Chủ đề trẻ nhỏ
 • 16 17. Làm Vlog
 • 17 18. quay trở lại môi trường sống thường ngày từng ngày
 • 18 19. Hướng dẫn tập luyện thể thao, Gym
 • 19 20. Hướng dẫn nấu ăn
 • 20 21. Thủ thuật, mẹo môi trường sống thường ngày (Tips & Tricks)
 • 21 22. Du lịch (Travel Vlog)
 • 22 23. Time Lapse
 • 23 24. thú hoang dã, thú nuôi
 • 24 25. Video truyền cảm hứng, động lực
 • 25 26. Review sách, truyện
 • 26 27. đoạn phim nhạc chế
 • 27 28. những ý tưởng video Youtube khác

1. Xếp hạng TOP list, hạng nhất

nếu như bạn để ý thì những chủ đề video hay nội dung bài viết dạng xếp hạng tổng hợp list TOP hay hạng nhất (đẹp tuyệt vời nhất, mạnh nhất, kì lạ nhất…) luôn luôn được xem thật nhiều.

Lí do khá giản dị và đơn thuần: con người khá lười tìm kiếm tin tức và không thích mất quá nhiều thời hạn để tìm kiếm rõ ràng thứ họ muốn.

Và họ rất thích những video mà tiêu đề có chữ TOP, nhất

Do đó, những list tổng hợp top 5, top 10…thậm chí là top 100, luôn luôn thuận tiện và giản dị và đơn thuần được xem xét, thuận tiện và giản dị và đơn thuần SEO và có lượt xem rất cao nếu đi đúng chủ đề.

những list xếp hạng thì vô vàn, nói chung là tổng thể chúng ta rất có thể tổng hợp tất tần tật thứ mà bạn biết, phổ cập: vui chơi, độc lạ, thú hoang dã, phim ảnh, sách, người nổi tiếng, vương quốc, quân sự chiến lược…

tất yếu, việc xếp hạng này nên có sự phân tích hoặc địa thế căn cứ nhất định, vì nếu như bạn cứ ném bừa 1 list bất kì thì video không tồn tại chất lượng đâu.

Ví dụ:

ý tưởng & chủ đề làm video Youtube kiếm tiền hay nhất

Hay khi người tiêu dùng tìm kiếm “cầu thủ hay nhất”:

ý tưởng & chủ đề làm video Youtube kiếm tiền hay nhất

những channel lớn tại Việt Nam như Top 5 Lạ Kỳrất có thể Bạn không biếtTACA CHANNEL…dù ý tưởng không mấy mới mẻ nhưng sự góp vốn đầu tư sáng tạo khi làm video đã đem về thành công xuất sắc rất to lớn.

Cách kiếm tiền:

 • Youtube Adsense
 • Affiliate Marketing (nếu như bạn xếp hạng thành phầm)

2. Liệt kê list

Ý tưởng này tương tự việc xếp hạng TOP & nhất nhưng tổng thể chúng ta rất có thể mở rộng hơn theo phong cách đưa ra tin tức cho người hâm mộ: nên xem, nên biết, thú vị, vui nhộn…

ví dụ nổi bật nổi bật, video 100 Hình ảnh tạo dáng vẻ vui nhộn bên tượng (People Having Fun With Statues) chỉ ghép ảnh thôi nhưng đã có tới gần 10 triệu view.

Hoặc kiểu: 50 hình ảnh gây ảo giác, 30 câu đố mẹo thú vị, 100 Tấm hình vui nhộn..

Title và nội dung video của bạn nên gắn với những số lượng nhé.

Ví dụ:

các chủ đề content youtube

Cách kiếm tiền:

 • Youtube Adsense
 • Affiliate Marketing (nếu như bạn xếp hạng thành phầm)

3. Tổng hợp tin tức

Tin tức là chủ đề rất to lớn và có lượng tìm kiếm rất to lớn cả ở Việt Nam và quốc tế.

tổng thể chúng ta rất có thể lựa chọn chủ đề này để làm video, nội dung thì tổng thể chúng ta rất có thể tổng hợp từ những trang báo mạng lớn như: vnexpress.net, kenh14.vn, news.zing.vn, dantri.com.vn,…, cắt ghép, sửa đổi, lồng nhạc theo ý bạn.

 • Mình thấy tương đối nhiều kênh họ reup nội dung video tin tức từ những đài truyền hình, trang báo. rất có thể kiếm thu nhập tốt nhưng mình khuyên bạn tránh việc vì yếu tố bản quyền.

Một trào lưu sáng tạo đó là tổng thể chúng ta rất có thể lồng giọng lướt web đọc báo dựa vào nội dung của bài báo hoặc tự bạn biên soạn.

Yêu cầu quan trọng với chủ đề này là video cần bắt trend, nghĩa là tin tức nào nóng bỏng vừa mới có thì bạn phải ra video càng sớm càng tốt.

Chủ đề tin tức thì vô vàn: tin thời sự, showbiz, du lịch, thanh niên, thời trang…nhớ là tránh việc làm về chính trị nhé!

Cách kiếm tiền:

4. Review đồ công nghệ tiên tiến và phát triển, thiết bị số

Sức mạnh mẽ của những video review, nhận định và định hình thành phầm nói chung, và đồ công nghệ tiên tiến và phát triển có tác dụng rất to lớn thời đại này.

Nó hỗ trợ cho toàn bộ những người dân tiêu dùng tìm hiểu được tin tức trước về thành phầm, ưu điểm & nhược điểm, tính năng…trước lúc quyết định hành động sắm sửa.

 • Một phần cũng vì giá trị của đồ công nghệ tiên tiến và phát triển tương đối cao nên việc tìm hiểu tin tức thành phầm là rất rất cần thiết.

Đồ công nghệ tiên tiến và phát triển thì trù phú và phong phú lắm và tổng thể chúng ta rất có thể lựa chọn thành phầm nào bạn đang dùng hoặc có thế mạnh: review điện thoại cảm ứng, máy ảnh, máy tính xách tay, tablet, loa vi tính, vòng đeo tay thông minh..

Điểm quan trọng nhất đó là phần nội dung của video.

Yêu cầu là bạn phải có kỹ năng trình diễn, kỹ năng am hiểu về thành phầm, bạn phải có thời hạn trải nghiệm thành phầm để từ đó rút ra ưu/nhược điểm, tính năng của thành phầm.

những video review này cũng yêu cầu người review nên mang ý nghĩa khách quan.

một trong những ví dụ rõ ràng nhé:

Cách kiếm tiền:

 • Youtube Adsense
 • Sponsored Video
 • Affiliate Marketing

5. Mở hộp thành phầm (unboxing)

Kiểu video “đập hộp” thành phầm mới là một trong ý tưởng rất hay để kiếm tiền Youtube, cách triển khai tương đối thuận tiện và giản dị và đơn thuần và mọi người lại rất thích xem.

Bạn quay video với món đồ mới, thành phầm mới bạn vừa mua và mở hộp nó, kèm thêm phản hồi, những thảo luận, hành vi gây kích thích tò mò và yêu thích từ người xem, nhiều khi chỉ việc chèn nhạc nền cũng rất được.

những dạng đồ đập hộp phổ cập như: điện thoại cảm ứng, máy tính, đồ điện tử gia dụng, đồ gia dụng, đồ trang điểm hay đồ chơi…

Unbox Therapy là một kênh Youtube rất nổi tiếng về Unboxing thành phầm

Ví dụ khác: cậu bé vàng Ryan của ngành quảng cáo đồ chơi với kênh chuyên Unboxing 
chỉ tính riêng năm 2018, cậu bé đã kiếm tới 22 triệu USD.

Cách kiếm tiền:

 • Affiliate Marketing
 • Sponsored Video
 • YouTube AdSense

6. Review đồ gia dụng, đồ điện tử gia dụng

sắm sửa trực tuyến tại Việt Nam ngày càng tăng trong tương lai với việc tăng trưởng của TM điện tử.

những mái ấm gia đình ngày càng mong ước sắm sửa đồ gia dụng, đồ điện tử gia dụng trong nhà như:

 • tivi, máy giặt, tủ lạnh,..
 • cho tới không khí phòng bếp như: phòng bếp từ, nồi lẩu, máy lọc nước, lò vi sóng…
 • đến những thiết bị sức mạnh như: máy đo huyết áp, nhiệt kế điện tử, máy hút sữa…

Nếu tổng thể chúng ta rất có thể review nhận định và định hình về những thành phầm này, đưa ra tính năng ưu & nhược điểm, so sánh tính năng, giá cả của thành phầm, hãy đăng tải những video lên Youtube để kiếm tiền.

Ví dụ:

tuy nhiên cũng tương tự kiểu video đập hộp, nhưng bạn nên góp vốn đầu tư nội dung nhỏ gọn giúp phần nhận định và định hình có chiều sâu hơn và kỹ thuật quay sao cho chuyên nghiệp nhất.

7. Video hướng dẫn Tutorial

những video hướng dẫn dạng How To, Tutorial luôn thu hút lượng lớn tìm kiếm từ người tiêu dùng.

Đại loại những video kiểu: “làm thế nào…“, “hướng dẫn…“, “làm cách nào…“, “cách…“…nhằm mục tiêu hướng dẫn người xem thao tác làm việc gì đó.

thật nhiều nội dung dạng này như:

 • hướng dẫn thủ thuật trong đời sống,
 • hướng dẫn dùng Photoshop, thủ thuật máy tính…
 • hướng dẫn thu âm, hướng dẫn giảm cân, hướng dẫn chơi nhạc cụ
 • hướng dẫn trang điểm, cách học tiếng Anh, học tiếng Nhật, cách vẽ tranh…

Nói chung là tổng thể chúng ta rất có thể đăng tải những video hướng dẫn toàn bộ những thứ mà bạn cảm thấy bạn biết và muốn sẻ chia cho toàn bộ những người dân khác.

Một cách khác đó là tìm hiểu thêm những hướng dẫn trên mạng và tùy biến Theo phong cách của bạn để làm thành video. Một nguồn kỹ năng rất to lớn đó là trang sẻ chia tutorial WikiHow.

Ví dụCách làm trắng da tự nhiên giản dị và đơn thuần dễ làm tận nơi

Cách kiếm tiền:

 • YouTube AdSense
 • Affiliate Marketing
 • Sponsored Video
 • sale

8. trò chơi Play, streaming

các chủ đề content youtube hay nhất hiện nay
Pew Pew và Viruss 2 tên gọi khá nổi tiếng trong làng Streamer Việt

Stream Youtube hay streamer là nghề kiếm cả núi tiền và khá tăng trưởng tại Việt Nam vài năm mới tết đến gần đây.

Tức là nếu như bạn sành trò chơi hoặc giỏi trò chơi, tổng thể chúng ta rất có thể trò chơi Play và phát trực tiếp tới người xem trải qua nền tảng Streaming của Youtube Gaming hoặc những nền tảng khác ví như Azubu, Twitch hay Cctalk…

tựa như phản hồi viên bóng đá thì những streamer sẽ phản hồi cho trò chơi và trò chơi điện tử mà người ta chơi hoặc xem, hướng dẫn trò chơi Play.

Yêu cầu là bạn có thiết bị quay screen, có kỹ năng trò chơi Play và kèm theo những phản hồi dí dỏm để thu hút người xem.

Nổi tiếng nhất trên toàn thế giới chắc là chàng trai PewDiePie với channel hơn 80 triệu lượt subscribers.

Cách kiếm tiền:

 • Youtube Adsense
 • Sponsored Video
 • Donation

10. Trang điểm, làm đẹp (Makeup & Beauty video)

Trào lưu Beauty Vlogger – người sẻ chia về kiểu cách làm đẹp của tớ, Xu thế làm đẹp, hướng dẫn làm đẹp trải qua Youtube vẫn sẽ là Xu thế hái ra tiền trong năm 2019.

việc làm của những bạn sẽ là:

 • Quay những video tự trang điểm, hướng dẫn những cách trang điểm, Xu thế làm đẹp, phong thái trang điểm như người nổi tiếng,…
 • nhận định và định hình, Trải Nghiệm những mỹ phẩm, dụng cụ làm đẹp: da, tóc, mô, móng tay, môi…
 • nhận định và định hình những phong thái trang điểm, Xu thế làm đẹp.
 • Bàn luận Xu thế thời trang…

nếu như bạn còn quan ngại về hình thức này thì những beauty blogger nổi tiếng tại Việt Nam như: ChangmakeupChloe Nguyễn,…

hay beauty blogger gốc Việt nổi tiếng trên toàn thế giới là Michelle Phan…đó là những ví dụ thành công xuất sắc vượt trội nhất.

các chủ đề content youtube hay nhất hiện nay

Để nhận định và định hình về tiềm năng của chủ đề này thì chỉ rất có thể nói rằng đó là một trong chủ đề quá tuyệt vời và vững chãi.

Lí do vì sao ?

nhu yếu làm đẹp, trang điểm của con người không lúc nào giảm, cả phái nữ lẫn đấng mày râu.

Xu thế thời trang, mỹ phẩm luôn luôn thay đổi và tổng thể chúng ta rất có thể tận dụng để tiếp đầu những Xu thế đó.

Cách kiếm tiền:

 • Youtube Adsense
 • Sponsored Video
 • Affiliate Marketing
 • Bán khóa học, hướng dẫn trang điểm
 • sale

11. Video phản ứng Reaction

Reaction video (video phản ứng) là video bạn quay trở lại phản ứng của tớ khi xem một video khác, tác phẩm, bản nhạc, bộ phim truyền hình, hiện tượng lạ, Dịch Vụ TM hay đơn thuần chỉ là yếu tố nào đó.
Trong video, bạn phải tiếp cận tác phẩm và trải nghiệm, từ đó biểu lộ cảm xúc, kèm phản hồi để bày tỏ cảm nhận về tác phẩm đó.

các chủ đề content youtube hay nhất hiện nay
Viruss react với MV “lịch sử một thời” của Phan Mạnh Quỳnh

Làn sóng reaction video ngày càng tăng trưởng tại Việt Nam vì tài năng thu hút lượt xem lớn (nhất là lúc tổng thể chúng ta react tương quan người nổi tiếng) và khá dễ triển khai.

Nhưng bản thân tôi cũng hơi khó hiểu là rõ ràng nội dung chỉ là xem người ta xem video của người khác thì có gì mê hoặc chứ mà những kênh kiểu nó lại cứ nhiều lượt xem thế ?

//Đi sâu xa tìm hiểu mới biết hóa ra nó lại tương quan với hành vi của con người như: hiệu ứng “gương phản chiếu” của cục não, sự đồng cảm về cảm xúc…

Thế mới khó hiểu !

Cách kiếm tiền:

12. Prank & troll

Video prank (chơi khăm, làm trò đùa trêu chọc và xem phản ứng của người khác) là những video được quay với mục tiêu vui nhộn và hơn hết mang ý nghĩa vui chơi.

Và xã hội Youtuber Việt Nam cũng bắt kịp Xu thế này khá nhanh.

Bạn chỉ việc nghĩ ra ngữ cảnh làm thế nào để trêu đùa người khác và sắp xếp hợp lý máy quay ghi hình tiếp sau đó về sửa đổi và biên tập lại là thành video.

Dù vậy thì trò prank/troll này tại Việt Nam cũng nên thận trọng để tránh phản ứng hiểu nhầm, thái quá, tác động đến người khác.

Ví dụ video kiểu này thì tương đối nhiều, bạn chỉ việc search từ khóa trên Youtube: “prank“, “trò chơi khăm” , “trò đùa“, “troll“,…

Cách kiếm tiền:

13. Thử thách

2018 đúng là một năm bùng nổ của thể loại video thử thách, thử thách…

tiềm năng thử thách thì trên trời dưới biển, từ những thử thách mạo hiểm cho tới những thủ thách khá vô bổ…thế mà lượt xem của những video dạng này siêu khủng.

các chủ đề content youtube hay nhất hiện nay
những video thử thách với lượt xem khủng của NTN Vlog

Tuy nhiên, dạo sang 1 vòng thì mình thấy trò video này về Việt Nam biến tướng quá nhiều.

ở cạnh bên nhiều kênh video được góp vốn đầu tư, chăm chút, nhiều bạn để trở nên nổi tiếng, kiếm tiền nhanh đã triển khai những video thử thách thực sự nhảm nhí, điên rồ, thậm chí là vô cùng nguy hiểm…chỉ nhằm mục tiêu mục tiêu câu view, giật tít.

Điều này là tránh việc một ít nào!

Cách kiếm tiền:

 • Youtube Adsense
 • Sponsored Video

14. tìm hiểu vùng miền Việt Nam

đó là thể loại video mình rất thích xem, giản dị và đơn thuần vì giống tương đối nhiều người lúc không tồn tại thời hạn hoặc chưa tồn tại dịp, nhưng lại muốn tìm hiểu văn hóa truyền thống phong tục địa phương, siêu thị, con người, vạn vật thiên nhiên,…

Với thể loại này thì bạn phải có đam mê du lịch, đi nhiều, ra đi…và đến những nơi như vùng tây-bắc, miền Tây sông nước,…am hiểu sông, suối, rừng núi…hòa tâm hồn cùng môi trường sống thường ngày nơi đó.

Nói chung là bạn cứ đi bất kể nơi đâu mà bạn yêu thích và sẻ chia khoảnh khắc cho mọi người là video minh chứng và khẳng định nhiều lượt xem.

Ví dụseries video Ký Sự Rừng Già từ kênh Hoa Ban Food rất hay và tuyệt vời, mê hoặc người xem.

các chủ đề content youtube hay nhất hiện nay

Cách kiếm tiền:

 • Youtube Adsense
 • Affiliate Marketing
 • Sponsored Video
 • sale

15. Video phân tích, tìm hiểu, giải thuật

đó cũng là thể loại video được nhiều người tìm kiếm.

những video phân tích, tìm hiểu bí mật, giải thuật bí mật về 1 hiện tượng lạ, vướng mắc, vị trí, thú hoang dã nào đó…luôn luôn thu hút sự tò mò, tò mò từ người xem.

Nội dung chủ đề này rất to lớn, tổng thể chúng ta rất có thể tìm hiểu bất kể yếu tố gì và làm thành video của bạn, nhưng nhớ lựa chọn nội dung sao cho bí mật, có tính kích thích nhất…

các chủ đề content youtube hay nhất hiện nay
Một channel tìm hiểu những điều bí mật trong môi trường sống thường ngày chưa tồn tại lời giải đáp thoả đáng, gây tò mò, thậm chí là sợ hãi cho con người, thu hút thật nhiều lượt xem

nếu như bạn không tồn tại ĐK ra ngoài quay video thực tiễn, thì bạn cũng rất có thể cắt ghép hình ảnh, lồng nhạc, lồng tiếng để tạo thành video giải thuật bí mật cũng rất được.

Ví dụ: video bí mật dưới hồ nước sâu nhất hành tinh chỉ gồm ảnh và giọng đọc cũng thu hút lượt xem tương đối nhiều.

Cách kiếm tiền:

16. Chủ đề trẻ nhỏ

Thơ Nguyễn là một channel nổi tiếng về trẻ nhỏ, kênh vui chơi giành cho những bạn nhỏ, nội dung chính về đồ chơi, hướng dẫn nấu những món ăn, hướng dẫn làm đồ chơi, những thử thách vui nhộn và rất được yêu thích cho trẻ nhỏ…với trên 5 triệu subscriber.

Làm video chủ đề trẻ nhỏ với những video tương quan trẻ nhỏ có sức thu hút rất to lớn.

lợi nhuận tạo ra từ Kids Content (nội dung cho trẻ nhỏ) đang là một mảnh đất nền vô cùng phì nhiêu.

Tức là đối tượng người tiêu dùng chính xem video sẽ hướng tới là những em bé có độ tuổi còn nhỏ.

Sự thành công xuất sắc của thể loại video này là vì trẻ nhỏ là đối tượng người tiêu dùng xem video trên Youtube nhiều nhất, nhất là lúc nội dung video đánh trúng tư tưởng của những em nhỏ thì những em sẽ rất thích và gắn bó với kênh.

tổng thể chúng ta rất có thể làm bất kể điều gì không phản cảm, sai trái, miễn là tạo cho trẻ nhỏ thích xem như: chơi đồ chơi, nhảy nhót, làm món ăn giản dị và đơn thuần, phát phim phim hoạt hình, hay bật bài nhạc một ngày dài…

Ví dụ: siêu hit giành cho thiếu nhỉ Baby Shark với trên 2,1 tỷ lượt xem.

các chủ đề content youtube hay nhất hiện nay

Cách kiếm tiền:

 • YouTube AdSense
 • sale
 • Sponsored Video
 • Affiliate Marketing

17. Làm Vlog

Vlog là dạng nhật ký bạn ghi lại bằng video và đăng tải nó lên kênh Youtube của bạn, trong video những bạn sẽ trình diễn về 1 chủ đề nào đó.

Nội dung của vlog cũng rất rộng và đôi lúc nó cũng dễ trùng lặp với những chủ đề phía trên mà mình sẻ chia, tổng thể chúng ta rất có thể quay phim về mái ấm gia đình, review đồ công nghệ tiên tiến và phát triển, nấu ăn, đi ăn uống, sắm sửa…

Hoặc tựa như những vlogger đời đầu tại Việt Nam như JVevermind, Huyme, Phở…sẻ chia quan điểm thành viên của mình về 1 yếu tố nào đó trong môi trường sống thường ngày.

Nhìn chung, để trở thành vlogger thành công xuất sắc thì bạn nên phải có khiếu ăn nói, cách xây dựng nội dung video mê hoặc, có tính thu hút, thuyết phục người xem.

Cách kiếm tiền:

18. quay trở lại môi trường sống thường ngày từng ngày

ý tưởng kiếm tiền youtube

đó là ý tưởng cũng rất hay mà mình nghĩ tổng thể chúng ta rất có thể lựa chọn để kiếm tiền.

Bạn đăng tải những video ghi lại môi trường sống thường ngày từng ngày của bạn, rất có thể là đi sắm sửa ở siêu thị, lượn phố, lái xe trên đường, chuyến du ngoạn dã ngoại, tour dạo quanh TP…hay chơi với thú nuôi.

những video dạng này khá thân thiện và thân mật và gần gũi với những người xem và lại dễ triển khai, không tốn Ngân sách gì, bạn trọn vẹn rất có thể tận dụng tính năng Livestream trên Youtube.

Nguyên Nhân vì sao mà video kiểu này trọn vẹn rất có thể hái ra tiền ?

Đó đó là giống video về chủ đề du lịch, người nơi khác họ cũng muốn xem những thứ ở nơi mà người ta chưa tới.

nếu như bạn ra ngoài đường và trở lại môi trường sống thường ngày ở Việt Nam, có khi người quốc tế lại xem tương đối nhiều cũng nên.

Cách kiếm tiền:

 • Youtube Adsense
 • sale, quảng cáo

19. Hướng dẫn tập luyện thể thao, Gym

Một trong những keyword hot và vững chãi là những từ khóa về chủ đề sẻ chia những bài tập thể thao, tập thể hình.

Mình ví dụnếu như bạn là một gymer chuyên nghiệp, hãy xây dựng 1 kênh Youtube và sẻ chia những bài tập gym, cách mà bạn dành được thể hình 6 múi như lúc bấy giờ tới mọi người: quyết sách ăn, quyết sách tập luyện…

những bạn nữ rất có thể sẻ chia những bài tập thể dục Aerobic, bài tập giảm mỡ bụng tận nơi, những động tác tập luyện và nhớ phối phối kết hợp nhạc nền tạo cảm xúc hứng thú cho toàn bộ những người dân xem…

làm video youtube về chủ đề gì hay nhất
Jordan Yeoh Fitness là một kênh Youtube về Fitness cho nam nhi rất nổi tiếng

tất yếu nhớ là để hướng dẫn mọi người, nếu như bạn dùng chính bạn làm mẫu thì bạn nên phải có trình độ chuyên môn, thể hình đẹp,…

Cách kiếm tiền:

 • YouTube AdSense
 • Affiliate Marketing
 • bán thành phầm trực tuyến

20. Hướng dẫn nấu ăn

Mình tách chủ đề này thành 1 mục riêng vì chủ đề này khá hay và rất thu hút.

Bạn hẳn đã nghe đến Food Blogger – cây viết blog về siêu thị.

siêu thị là một nghành nghề được trao định và định hình tiềm năng nhất với thật nhiều ý tưởng mê hoặc quanh việc nấu nướng, chế biến, sẻ chia công thức nấu ăn khác biệt và rất khác nhau.

Hay tổng thể chúng ta rất có thể đăng tải những video trải nghiệm món ăn ở những nơi bạn trải qua từ những món ăn đường phố, siêu thị vùng núi, vùng biển, quốc tế…

Ví dụ: 1 kênh video siêu thị của người việt nam rất nổi tiếng – Linh Trang, người sở hữu của blog SavouryDays

làm video youtube về chủ đề gì hay nhất

Nếu như bạn kết thích phù hợp với Youtube để sẻ chia niềm đam mê siêu thị và tận dụng kiếm tiền từ video, hãy bắt tay càng sớm để tạo ra 1 “nhà phòng bếp trực tuyến” tới người xem.

Còn chần chừ gì nữa !

Cách kiếm tiền:

 • YouTube AdSense
 • Affiliate Marketing
 • Bán khóa học
 • sale trực tuyến

21. Thủ thuật, mẹo môi trường sống thường ngày (Tips & Tricks)

Một trong những chủ đề video mà mình rất có thể ngốn hàng giờ để xem mà không thấy nhàm chán đó là những video về thủ thuật, mẹo vặt trong môi trường sống thường ngày từng ngày.

tất yếu những mẹo vặt này tổng thể chúng ta rất có thể làm về bất kể cái gì khiến con người cảm thấy ngạc nhiên hoặc giúp ích cho họ.

Ví dụmẹo bắn PUBG mobile hay, mẹo cắt trái cây hoa quả đẹp, mẹo vặt nhà phòng bếp, tips chụp hình đẹp với smartphone…

nếu như bạn do dự thì nên tìm hiểu thêm channel BRIGHT SIDE siêu khủng về Tipsvàamp;Tricks với trên 22 triệu lượt subscriber.

Cách kiếm tiền:

22. Du lịch (Travel Vlog)

Chủ đề này dựa dựa ý tưởng 14) tìm hiểu vùng miền Việt Nam, nhưng du lịch là một chủ đề rất rộng và lợi nhuận rất cao.

trong những chuyến hành trình dài du lịch, phượt đến nơi nào đó tại Việt Nam hoặc du lịch ra quốc tế, bạn hãy ghi lại những thước phim và tạo dựng video đoạn phim du lịch đẹp tuyệt vời nhất, nhớ chăm chút góp vốn đầu tư về hình ảnh, góc quay, sửa đổi hậu kì…

thật nhiều bạn trẻ đam mê du lịch lúc bấy giờ liên tục cho ra những đoạn phim du lịch hành trình dài đẹp đến ngẩn ngơ, lồng ghép ngữ cảnh & âm nhạc, không khác gì những tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật.

Nội dung chính vẫn là ghi lại dấu chân của bạn khi để chân đến vùng đất đó: khung cảnh, siêu thị, văn hóa truyền thống, con người…

Ví dụmột chuyến tìm hiểu vùng tây-bắc, một chuyện tình thật lãng mạn tại Nước Hàn, 

Điều này giúp người xem rất thích và minh chứng và khẳng định lượt xem cũng như subscriber kênh của bạn tăng nhanh.

thật nhiều người sẽ tìm kiếm và ấn theo dõi những khuôn mặt đi nhiều, chụp hình đẹp, quay đoạn phim xịn và nội dung video hay.

sở trường được “phượt” đến những nơi mới mẻ, ghi lại những hình ảnh đẹp ở khắp nơi đã khiến Nhị Đặng trở thành một Travel Vlogger nổi tiếng với những thước phim góp vốn đầu tư.

tổng thể chúng ta rất có thể ghé thăm video Lost in Indonesia của cô.

Hoặc tìm hiểu channel Erik Conover để xem cách họ xây dựng kênh video như nào:

làm video youtube về chủ đề gì hay nhất

Cách kiếm tiền:

 • Affiliate Marketing
 • Bán sách & bán thành phầm trực tuyến
 • YouTube AdSense
 • Hợp tác thương hiệu

23. Time Lapse

Time lapse là kiểu video dạng tua nhanh thời hạn rất được ưa thích và mê hoặc người xem về 1 chủ đề nào đó.

Và vì Nguyên Nhân nó tua nhanh, tinh giảm thời hạn nên người xem gần như thể rất khó rời mắt khỏi video mà muốn xem đến cuối video.

Ví dụvideo time lapse về quy trình xây dựng một tòa nhà, vẽ 1 bức tranh, lắp ghép bộ đồ chơi LEGO, sự thay đổi thời tiết,…

tổng thể chúng ta rất có thể học cách dùng máy quay và kỹ thuật quay time-lapse, hoặc trong cả smartphone cũng tồn tại thể có ứng dụng time-lapse để tạo video.

Nhớ là sửa đổi và biên tập, sửa đổi và chèn nhạc nền sao cho mê hoặc nhất nhé.

Ví dụ: hãy xem video NORWAY – A Time-Lapse Adventure 4K

làm video youtube về chủ đề gì hay nhất

Cách kiếm tiền:

24. thú hoang dã, thú nuôi

nếu như bạn nuôi thú nuôi như chó, mèo, lợn, gà…và biết sáng tạo nội dung vui nhộn, dễ thương, bạn hãy làm những video về chúng khiến người xem thấy vui, thấy yêu thích.

Miễn là thú hoang dã trong video dễ thương, ngộ nghĩnh: 1 chú mèo dễ thương, 1 chú cún thông minh,…là video của những bạn sẽ tạo nên hiệu ứng Viral.

tìm hiểu thêm thử video Top 200 Highlights of Animals – VERY FUNNY ANIMALS với gần 200 triệu lượt xem này !

Cách kiếm tiền:

 • YouTube AdSense
 • Affiliate Marketing

25. Video truyền cảm hứng, động lực

làm video youtube về chủ đề gì hay nhấtĐây có lẽ rằng là chủ đề khiến người xem phải tâm trí, phải theo dõi lắng nghe rất kĩ.

 • Đã bao lần ước mơ nhưng ở đầu cuối bạn lại nản chí chỉ vì có trở ngại hoặc ai đó nói rằng bạn không thể làm được ?
 • Bạn đang thầm ước rằng mình có môi trường sống thường ngày giàu sang, niềm hạnh phúc như ai đó nhưng không biết làm như nào ?

những video tạo cảm hứng, tạo động lực môi trường sống thường ngày luôn luôn được thật nhiều người tìm kiếm.

Chúng tác động khá mạnh đến tâm trí người xem, giúp mọi người lấy lại tinh thần và quyết tâm hành vi sau thời khắc xem xong.

Ví dụvideo tạo động lực vượt qua trở ngại trong môi trường sống thường ngày, cách khắc phục lười biếng,…

Bạn hãy thử tìm hiểu thêm, bỏ túi 3 video truyền cảm hứng vô cùng ý nghĩa tại đây xem sao:

Cách kiếm tiền:

26. Review sách, truyện

Video review sách, truyện cơ bản cũng tương tự dạng video review thành phầm, tuy nhiên đối tượng người tiêu dùng chính tổng thể chúng ta review là sách, truyện…

Đọc sách là văn hóa truyền thống đọc có số lượng Fan Hâm mộ rất to lớn trên toàn thế giới – những cuốn sách luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm.

tổng thể chúng ta rất có thể sẻ chia quan điểm thành viên về cuốn sách mà bạn đã đọc, đang đọc hoặc khuyên mọi người tiêu dùng.

Nhìn chung, kênh video về sách thì mọi thứ nội dung xoay quanh sách báo, không riêng gì có có thế tổng thể chúng ta rất có thể tương tác với những người hâm mộ cùng đam mê sách ngay phần comment sẽ rất hiệu suất cao.

làm video youtube về chủ đề gì hay nhất
Nhớ ghé channel Hà Khuất nếu như bạn cũng tồn tại thể có cùng niềm đam mê sách nhé

Cách kiếm tiền:

 • YouTube AdSense
 • Affiliate Marketing
 • Hợp tác quảng cáo

27. đoạn phim nhạc chế

Bạn có biết kênh Vanh Leg với những đoạn phim chế nhạc, lồng ghép nhiều bài hát nổi tiếng và nội dung video khá trất, Vanh Leg là một trong trong những kênh Youtube nổi tiếng nhất tại Việt Nam với lượng subscriber hơn 5 triệu.

kiếm tiền youtube như nào

tuy nhiên không quảng cáo, PR rầm rộ nhưng những thành phầm video chế nhạc của Vanh Leg mỗi lúc trình làng đều nhanh gọn leo top 1 Trending rất nhanh.

vừa mới gần đây thôi là video Động Thăng Thiên (Quỳnh Búp Bê Parody) mới trình làng hơn 2 tháng nhưng đã hơn 50 triệu lượt xem.

Vậy thì lí do vì sao ?

Lời chế nhạc, lồng ghép khôn khéo cùng nội dung video dạng Parody mê hoặc người xem.

tất yếu, dạng chế nhạc này thì nên cần đến tư duy chế lời ghép nhạc sao cho vui nhộn càng tốt.

Cách kiếm tiền:

 • Youtube Adsense
 • Hợp tác quảng cáo

28. những ý tưởng video Youtube khác

 • Video đồ họa, hiệu ứng đặc biệt quan trọng
 • Ý tưởng độc lạ: âm thanh tiếng mưa rơi, âm thanh những loài thú hoang dã
 • Thể thao
 • Parody
 • Review xe hơi, xe máy, xe đạp điện
 • Giáo dục đào tạo
 • Học đường
 • Phỏng vấn người khác
 • màn biểu diễn ảo thuật
 • Lời khuyên môi trường sống thường ngày
 • Video phim hoạt hình
 • Video vui nhộn
 • Tổng hợp list bài hát
 • Làm phim ngắn
 • Cover bài hát, bản nhạc
 • Chủ đề Comic, siêu anh hùng (DC, Marvel)
 • Ăn theo sự kiện, người nổi tiếng
 • Nghịch dại, nghịch ngu
 • Thể hiện tài năng, tài lẻ của bạn
 • Review phản hồi phim, show truyền hình

 

rất có thể BẠN QUAN TÂM:

>> SEO Youtube 2019 – Cách xếp hạng cho Video Youtube của bạn (Tài liệu + Infographic)

Tâm Trần – Tổng hợp và edit

Nguồn: tuhocmmo.com

nhớ rằng follow những kênh của ATP để update những kỹ năng, nội dung bài viết về Digital Marketing tiên tiến và phát triển nhất nhé

——————————

Liên hệ Top1Review
Website: https://top1review.net/
Group kỹ năng sale trực tuyến: https://www.facebook.com/groups/ATPSupport
Page: https://www.facebook.com/atpsoftware.tools
Hotline: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

 

Nguồn: 50+ ý tưởng chủ đề làm video Youtube hot nhất 2019 bạn không thể bỏ qua – top1review.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *